Nguyên liệu
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Súp lơ xanh: 20g
Cách làm
Mẹ lấy 150 ml nước nguội cho vào xoong, lấy 1/2 thìa bột (~10g) cho vào khuấy đều, bắc bếp, đun khoảng 2 phút thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun thêm 3 phút nữa là bột chín.
Súp lơ xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, mẹ đem hấp/luộc, rồi cho vào máy xay nghiền nhuyễn.
Mẹ có thể trộn bột với súp lơ đã nhuyễn, hoặc cho bé ăn riêng từng loại, một miếng bột lại một miếng súp lơ xanh.
Vừa đơn giản, vừa bổ dưỡng, chỉ mất ít phút mẹ đã có thêm một món vào thực đơn ăn dặm cho bé 5.5 – 6 tháng tuổi rồi!
Nguyên liệu
Rau ngót: 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Cho bột Mabu vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.
Rau ngót mẹ rửa sạch, đem luộc, rồi cho vào máy xay thêm chút nước vào xay nhuyễn.
Trộn rau ngót đã xay nhuyễn vào bột, nấu sôi, tắt bếp và nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Rau cải ngọt lấy phần lá: 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Cho bột Mabu vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.
Rau cải rửa sạch, đem luộc/hấp chín, sau đó cho vào máy xay nhuyễn mịn, kỹ hơn mẹ có thể lọc qua rây.
Trộn rau vào với bột, đun sôi, tắt bếp, rồi nêm thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món bột rau củ cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Rau mồng tơi lấy phần lá: 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Rau mồng tơi mẹ rửa sạch, luộc chín, cho vào máy xay, thêm ít nước luộc vào xay nhuyễn mịn.
Cho bột vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chin trong khoảng 5 phút, rồi cho rau mồng tơi vào trộn đều, đun sôi bồng là tắt bếp.
Đổ bột ra bát cho bé thưởng thức.
Mabu dinh dưỡng