Khi mới bắt đầu tập ăn dặm, mẹ chỉ nên c ho bé làm quen với cháo gạo, rau, củ. Dưới đây là 5 món cháo ăn dặm cho bé 5 tháng khá đơn giản, dễ làm, mà lại giúp bé làm quen dễ dàng với thực phẩm khác ngoài sữa mẹ.

Cháo bí đỏ

Nguyên liệu

Bí đỏ: 20g

Cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 10-20g

cháo ăn dặm cho bé 5 tháng

Cách làm

Bí đỏ mẹ xắt miếng.

Cho gạo vào nồi, thêm nước, bắc bếp nấu sôi thì cho bí đỏ vào ninh khoảng 15-20 phút.

Khi cháo nhừ, mẹ vớt bí đỏ rồi rây nhuyễn. Tiếp tục rây cháo nhỏ mịn.

Trộn cháo và bí đỏ với nhau và cho bé thưởng thức khi nguội.

Cháo súp lơ xanh

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm Mabu: 10-20g

Súp lơ: 20g

Dầu ăn: 3ml

Cách làm

Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi, thêm nước vào bắc bếp ninh khoảng 15 phút.

Súp lơ mẹ luộc chín, rồi xay nhuyễn, hoặc dùng thìa mài nhỏ, cho qua rây.

Cháo chín nhừ, mẹ rây cho cháo nhỏ mịn.

Trộn cháo với súp lơ nghiền nhuyễn, nêm thêm chút dầu ăn. Hoặc mẹ có thể cho cháo vào đun sôi, cho súp lơ vào, khuấy sôi lại, đổ cháo ra bát và nêm thêm dầu ăn.

Đây là món cháo ăn dặm cho bé 5 tháng mà mẹ không nên bỏ qua trong giai đoạn đầu ăn dặm của bé yêu!

Cháo khoai lang

Nguyên liệu

Khoai lang: 20g

Cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 10-20g

cháo ăn dặm cho bé 5 tháng

Cách làm

Khoai lang mẹ xắt miếng.

Cho gạo vào nồi, thêm nước, khoai lang rồi bắc bếp ninh khoảng 15-20 phút.

Khi cháo nhừ, mẹ vớt khoai lang rồi dùng thìa tán nhuyễn, có thể cho qua rây để nhuyễn hơn. Tiếp tục rây cháo nhỏ mịn.

Trộn cháo và khoai lang với nhau và cho bé thưởng thức khi nguội.

Cháo rau cải ngọt

Nguyên liệu

Rau cải ngọt lấy phần lá: 20g

Cháo ăn dặm Mabu: 10-20g

Cách làm

Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi, thêm nước, bắc bếp ninh khoảng 15-20 phút.

Rau cải rửa sạch, đem luộc/hấp chín, sau đó cho vào máy xay nhuyễn mịn, kỹ hơn mẹ có thể lọc qua rây.

Khi cháo chín nhừ, mẹ lọc qua rây cho nhuyễn mịn.

Trộn rau vào cháo đã rây mịn, đun sôi, tắt bếp, rồi nêm thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món cháo ăn dặm cho bé 5 tháng thưởng thức.

Cháo cà rốt

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm Mabu: 10-20g

Cà rốt: 20g

Cách làm

Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi, thêm nước vào bắc bếp ninh khoảng 15 phút.

Cà rốt mẹ luộc chín, rồi xay nhuyễn, hoặc dùng thìa mài nhỏ, cho qua rây.

Cháo chín nhừ, mẹ rây cho cháo nhỏ mịn.

Trộn cháo với cà rốt nghiền. Hoặc mẹ có thể cho cháo vào đun sôi, cho súp lơ vào, khuấy sôi lại, đổ cháo ra bát, chờ nguội và cho bé thưởng thức.

 

Mabu dinh dưỡng