Hướng dẫn chế biến cá thịt cho bé theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

NGÀY ĐĂNG: 01/03/2018
Khi lựa chọn Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp ăn dặm cho bé thì các mẹ phải đặc biệt chú ý đến việc chế thịt cá cho bé theo đúng khả năng ăn thô của bé trong từng giai đoạn. Video Hướng dẫn chế biến thịt cá cho bé theo phương pháp Ăn dặm […]

Khi lựa chọn Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp ăn dặm cho bé thì các mẹ phải đặc biệt chú ý đến việc chế thịt cá cho bé theo đúng khả năng ăn thô của bé trong từng giai đoạn. Video Hướng dẫn chế biến thịt cá cho bé theo phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật dễ hình dung hơn cách chế biến:

Chế biến cá:

Cá, mẹ làm sạch rồi cắt khúc/miếng vừa ăn.

Nước đun sôi, mẹ cho cá vào luộc chín. Vớt cá ra, rồi giã/xé cá tùy vào khả năng ăn thô của bé theo từng giai đoạn. Ví dụ như:

Giai đoạn 1: 5-6 tháng tuổi

Giai đoạn 1: 7-8 tháng tuổi

Giai đoạn 1: 9-11 tháng tuổi

Giai đoạn 1: 12-18 tháng tuổi

Chế biến thịt gà:

Dùng dĩa để lọc bỏ gân thịt gà, sau đó thái miếng nhỏ, cho vào bát, thêm chút nước, đậy ni-lon kín và cho vào lò vi sóng quay chín.

Vớt thịt gà đã chín ra, dùng chày/dĩa để giã/xé thịt gà sao cho độ thô thích hợp với khả năng ăn thô của bé.

 

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay