Hướng dẫn chế biến rau củ cho bé qua các giai đoạn – Ăn dặm kiểu Nhật

NGÀY ĐĂNG: 23/02/2018
Khi lựa chọn Ăn  dặm kiểu Nhật là phương pháp ăn dặm cho bé thì các mẹ phải đặc biệt chú ý đến việc chế biến rau củ cho bé theo đúng khả năng ăn thô của bé trong từng giai đoạn. Video Hướng dẫn chế biến rau củ cho bé qua các giai đoạn – […]

Khi lựa chọn Ăn  dặm kiểu Nhật là phương pháp ăn dặm cho bé thì các mẹ phải đặc biệt chú ý đến việc chế biến rau củ cho bé theo đúng khả năng ăn thô của bé trong từng giai đoạn. Video Hướng dẫn chế biến rau củ cho bé qua các giai đoạn – Ăn dặm kiểu Nhật sẽ cho các mẹ có cái nhìn trực quan về việc chế biến rau củ quả sao cho phù hợp với khả năng ăn dặm của bé:

Ăn dặm kiểu Nhật được chia làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (5-6 tháng tuổi)

Giai đoạn 2 (7-8 tháng tuổi)

Giai đoạn 3 (9-11 tháng tuổi)

Giai đoạn 4 (12-18 tháng tuổi)

Chế biến cà rốt theo các giai đoạn Ăn dặm kiểu Nhật

Sau khi làm sạch cà rốt, mẹ cắt miếng phù hợp rồi đem luộc chín.

Giai đoạn 1 (5-6 tháng tuổi): mẹ đem cà rốt đã luộc chín mài nhuyễn, có thể thêm chút nước.

Giai đoạn 2 (7-8 tháng tuổi): thái miếng nhỏ 2-3mm

Giai đoạn 3 (9-11 tháng tuổi): thái miếng nhỏ 4-5mm

Giai đoạn 4 (12-18 tháng tuổi):  thái miếng nhỏ 7-10mm

Chế biến rau bina theo các giai đoạn Ăn dặm kiểu Nhật

Sau khi làm sạch rau bina, mẹ cho vào luộc chín.

Giai đoạn 1 (5-6 tháng tuổi): Giã nhỏ, cho thêm chút nước, trộn đều lên.

Giai đoạn 2 (7-8 tháng tuổi): băm nhỏ 2-3mm

Giai đoạn 3 (9-11 tháng tuổi): thái miếng nhỏ 3-4mm

Giai đoạn 4 (12-18 tháng tuổi):  thái miếng nhỏ 5-6mm

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay