Ngô ngọt tách hạt: 100g
Trứng gà: 2 quả
Sữa đặc: 100g
Sữa tươi: 60ml
Bột mỳ: 90g
Một chút muối
Trứng mẹ đập ra bát, cho sữa đặc và ngô đã tách hạt vào ngô, thêm một chút xíu muối, rồi đánh đều lên. Lưu ý: ở đây mẹ đã cho sữa đặc rồi thì không cần thêm đường nữa nhé, vì như vậy đủ ngọt rồi! Khi được đánh trứng tan thì mẹ cho bột vào từ từ, vừa cho vừa quấy nhẹ nhàng để bột không vón.
Mẹ quấy hỗn hợp đến khi quện sánh vào với nhau thì cho thêm sữa tươi vào, quấy tiếp cho đến khi hỗn hợp quện với nhau thật đều.
Mẹ đun khô chảo, láng dầu ăn, đun nóng dầu thì dùng thìa múc hỗn hợp bột trên cho vào chảo rán. Mẹ rán vàng 1 mặt thì lật lên, rán tiếp mặt sau sao cho cả hai mặt vàng đều thì gắp bánh ra. Rán từ từ cho đến hết số bột trên.
Vậy là mẹ đã có món bánh ngô cho bé yêu măm măm lúc nửa buổi, hay giữa chiều rồi!
Lưu ý: Mẹ có thể dùng khuôn cắt, hay dùng dao liệng cắt bánh thành các hình thù, trình bày đẹp, bắt mắt sẽ khiến bé thích thú hơn khi ăn.
Mabu dinh dưỡng
Bột/cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ