Hệ thống đang tải

Bột bí xanh là món bột thanh mát, dễ ăn. Mẹ có thể cho bé ăn món bột này trong những tuần đầu khởi động hành trình ăn dặm.

Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột, chống táo bón, giảm viên, giải độc và giảm béo…

Bột ăn dặm Mabu có thành phần chính là gạo Nhật Japonica (chiếm 95%), 5% còn lại chia theo tỷ lệ khoa học cho các thành phần hạt sen, sắn dây, bột mầm rau giàu khoáng, selen hữu cơ từ nấm men… Đảm bảo cung cấp lượng tinh bột cho bé từ nguồn gạo Nhật đảm bảo, thanh mát. Ngoài ra các thành phần phụ giúp bé mát trong, không táo bón, rồi tăng sức đề kháng, kích thích bé ăn ngon miệng…

Bột bí xanh nghiền

Nguyên liệu

Bí xanh (bí đao): 20g

Bột ăn dặm Mabu: 10g

Bột bí xanh cho bé

Cách làm

Cho 1/2 thìa bột Mabu (10g) vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan, rồi bắc bếp bật lửa lớn. Mẹ lưu ý khuấy bột liên tục tránh bột bị cháy dưới đáy. Khi bột sôi mẹ vặn nhỏ bếp và khuấy đều tay khoảng chừng 3-5 phút.

Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt. Khi nước sôi mẹ cho bí xanh vào luộc chín. Vớt bí xanh ra, mẹ lấy thìa tán nhuyễn bí xanh. Mẹ có thể thêm chút nước vào cho dễ tán nhuyễn và cho bé dễ ăn. Cẩn thận mẹ có thể lọc bí xanh qua rây cho thật nhỏ mịn.

Khi bột chín, mẹ đổ bột ra bát. Mẹ có thể cho bé ăn một miếng bột Mabu lại một miếng bí xanh.

Hoặc mẹ có thể trộn bí xanh đã nghiền nhuyễn với bột Mabu đã nấu chín là có món bột bí xanh cho bé măm măm.

Mabu dinh dưỡng

Bột/cháo nấu Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ