Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột, chống táo bón, giảm viên, giải độc và giảm béo…
Bột ăn dặm Mabu có thành phần chính là gạo Nhật Japonica (chiếm 95%), 5% còn lại chia theo tỷ lệ khoa học cho các thành phần hạt sen, sắn dây, bột mầm rau giàu khoáng, selen hữu cơ từ nấm men… Đảm bảo cung cấp lượng tinh bột cho bé từ nguồn gạo Nhật đảm bảo, thanh mát. Ngoài ra các thành phần phụ giúp bé mát trong, không táo bón, rồi tăng sức đề kháng, kích thích bé ăn ngon miệng…
Nguyên liệu
Bí xanh (bí đao): 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cho 1/2 thìa bột Mabu (10g) vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan, rồi bắc bếp bật lửa lớn. Mẹ lưu ý khuấy bột liên tục tránh bột bị cháy dưới đáy. Khi bột sôi mẹ vặn nhỏ bếp và khuấy đều tay khoảng chừng 3-5 phút.
Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt. Khi nước sôi mẹ cho bí xanh vào luộc chín. Vớt bí xanh ra, mẹ lấy thìa tán nhuyễn bí xanh. Mẹ có thể thêm chút nước vào cho dễ tán nhuyễn và cho bé dễ ăn. Cẩn thận mẹ có thể lọc bí xanh qua rây cho thật nhỏ mịn.
Khi bột chín, mẹ đổ bột ra bát. Mẹ có thể cho bé ăn một miếng bột Mabu lại một miếng bí xanh.
Hoặc mẹ có thể trộn bí xanh đã nghiền nhuyễn với bột Mabu đã nấu chín là có món bột bí xanh cho bé măm măm.
Mabu dinh dưỡng
? ?Các mom tìm hiểu thêm về:
SẢN PHẨM BỘT CỦA MABU |
|
BỘT NẤU cho bé từ 4 tháng |
|
95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.
Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.
Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:
Lượng thích hợp hạt sen và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN
SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG
Giàu khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau. Sản xuất dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật. Giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.
Bột ăn dặm Mabu có hạt bột siêu mịn, thậm chí mịn hơn cả sữa. Nên bé sẽ dễ dàng nuốt.
Bột Mabu có thể chế biến bột sữa hay bột mặn đều được
Có thể thay đổi độ đặc của sản phẩm, bằng cách giảm lượng nước tăng lượng bột phù hợp cả khi bé mới ăn hay ăn được 1 thời gian.
Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… Đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.
Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Đức tiên tiến, hiện đại.
Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.
Độ ẩm sản phẩm dưới 10%. Vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.
Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012. Nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.
Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g
Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly
Hướng dẫn mua hàng qua tiki.vn: http://bit.ly/2PlapoN
Bột/cháo nấu Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ