Hướng dẫn nấu cháo hạt vỡ Mabu cùng thịt-rau-củ

NGÀY ĐĂNG: 02/12/2017
Sau quá trình ban đầu ăn bột/cháo rây nhuyễn, mẹ có thể chuyển dần qua cho bé ăn cháo hạt vỡ Mabu để bé làm quen dần với độ thô của thức ăn. Dưới đây là hướng dẫn nấu cháo hạt vỡ Mabu cùng thịt-rau-củ mẹ có thể tham khảo, từ đó linh động chế biến […]

Sau quá trình ban đầu ăn bột/cháo rây nhuyễn, mẹ có thể chuyển dần qua cho bé ăn cháo hạt vỡ Mabu để bé làm quen dần với độ thô của thức ăn. Dưới đây là hướng dẫn nấu cháo hạt vỡ Mabu cùng thịt-rau-củ mẹ có thể tham khảo, từ đó linh động chế biến các món cháo cho bé yêu nhà mình:

Nguyên liệu

Cháo hạt vỡ Mabu: 35g

Thịt (lợn/bò/gà/cá…): 30g

Rau xanh: 30g

Dầu ăn: 3ml

Nước: 450ml

cháo hạt vỡ Mabu nấu thịt rau củ

Chế biến

Cho 450ml nước vào nồi, tiếp tục cho 1.5 thìa đong cháo hạt vỡ Mabu vào. Bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi, mở vung, khuấy qua cho đỡ dính đáy nồi, rồi đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh tiếp 10-15 phút để cháo nhừ.

Trong thời gian ninh cháo, thịt và rau xanh mẹ đem rửa sạch rồi băm nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé. Hoặc mẹ có thể dùng máy xay để xay thịt hoặc rau.

Khi cháo chín nhừ, mẹ cho thịt vào khuấy đều. Lưu ý, để thịt ít vị vón cục, trước khi cho vào cháo, mẹ có thể cho thêm chút nước vào thịt khuấy, đánh tơi thịt.

Mẹ vặn bếp nhỏ, đun khoảng 2-3 phút, thỉnh thoảng khuấy cháo. Cuối cùng, khi thịt chín, mẹ cho tiếp rau vào, khuấy đều lên, đun sôi bồng một lúc cho rau chín là mẹ có thể tắt bếp, đổ bột ra bát, nêm thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn trước khi cho bé thưởng thức.

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay