Dưới đây là lịch ăn tham khảo giai đoạn hoàn thiện kỹ năng của các mẹ giàu kinh nghiệm cho bé ăn dặm BLW – như mẹ Ong Bông, Bubu Hương, Hachun Lyonnet trong cuốn “Ăn dặm không phải cuộc chiến”, các mom tham khảo:

cấu trúc thức ăn theo độ tuổi của trẻ

Giả sử một bé 19 tháng tuổi, đã cắt chỉ còn 1 giấc ngủ ngày, theo nếp sinh hoạt 5 – 6 (buổi sáng thức 5 tiếng rồi đi ngủ giấc trưa, buổi chiều thức 6 tiếng rồi đi ngủ đêm). Ở độ tuổi này, bé dù ăn đút hay BLW thì kỹ năng của bé gần như giống nhau, đều đã ăn thô được khá tốt và thành thạo dùng thìa.

LỊCH THAM KHẢO CHO BÉ BLW ĐÃ HÒA THIỆN CÁC KỸ NĂNG
Giả sử bé dậy lúc 7h30: 7h30 – 8h dậy bú sữ, nếu bé vẫn đòi ăn thêm thì cho bé ăn.
11h30 hoặc 12h: ăn dặm BLW
Trong khoảng từ 12h00 – 14h00 hoặc 14h30 ngủ
14h hoặc 14h30: ngủ dậy, bú sữa rồi ăn dặm BLW (ăn nhẹ trái cây hoặc phô mai, sinh tố)
18h30 hoặc 19h: ăn dặm BLW
19h30 hoặc 20h: bú sữa (tùy nhu cầy bé có cần hay không) rồi đi ngủ
Không ăn đêm
Lưu ý

1.     Đây hoàn toàn là giờ giấc tham khảo, bé nhà bạn có thể ngủ dậy muộn hơn hoặc sớm hơn hoặc giờ ăn có thể dịch chuyển, bạn hãy linh hoạt giờ giấc để phù hợp với nếp sinh hoạt vốn có của bé, đừng nhất nhất theo sách. Nếu bé đang có nếp sinh hoạt và lịch ăn ổn định, bạn thấy thoải mái với lịch đố thì không cần phải sửa đổi như trong sách. Trẻ em dưới 7 tuổi cần đi ngủ sớm, để tổng thời gian ngủ từ 11-12h/đêm.

2.     Bạn hoàn toàn có thể hoán đổi giờ ăn đút và giờ ăn BLW, lưu ý đừng cho bé ăn quá muộn khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều trước khi ngủ.

Theo “Ăn dặm không phải là cuộc chiến”