Nguyên liệu
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
Gan gà: 20g
Rau cải cúc: 20g
Dầu ăn: 3ml
Cách làm
Gan gà mẹ bóc hết lớp màng, bóp qua muối, rửa sạch, rồi đem bằm nhuyễn.
Rau cải cúc giã/băm nhỏ.
Cho một bát con nước vào nồi, cho bột gạo, gan vào khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp khuấy đều, khi bột sôi 5-7 phút cho rau vào khuấy sôi lại.
Bắc xuống, nêm dầu ăn là mẹ đã có bát bột gan gà cho bé thưởng thức ngon lành rồi!
Nguyên liệu
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
Rau dền: 20g
Gan gà: 20g
Dầu ăn: 1//2 thìa cà phê 5ml
Cách làm
Rau dền cắt nhỏ, băm nhuyễn. Hoặc đem luộc qua và xay nhỏ.
Gan gà bóc hết lớp màng, rửa sạch với muối, rồi đem xay/băm nhuyễn, cho chút nước vào đánh cho tan.
Bột cho vào nồi thêm nước nguội khuấy tan, bắc bếp nấu sôi thì lần lượt cho gan vào khuấy đều, rồi cho rau vào nấu sôi.
Bột chín đổ ra bát và nêm thêm dầu ăn.
Lưu ý cho mom: Gan gà nói riêng, hay thịt nội tạng động vật nói chung được các chuyên gia khuyến cáo cho bé ăn vào tháng thứ 10 để tránh nguy cơ dị ứng thực phẩm ở trẻ. Tuy nhiên, cũng như nhiều thực phẩm khác khi giới thiệu sớm hơn, nếu cơ thể bé đáp ứng tốt thì cũng không sao, còn về nguyên tắc khi giới thiệu cho bé lần đầu thì ba mẹ nên chú ý hơn đến trẻ, quan sát xem trẻ có phản ứng dị ứng hay khó tiêu không….
Các món bột trên mom có thể cho bé ăn xen hay đổi bữa ở tháng thứ 10, hoặc lựa chọn cho bé ăn sớm hơn. Hoặc nếu bé đã ăn cháo rồi thì với công thức trên mom có thể thay bột bằng cháo là được.
Mabu dinh dưỡng