3 món bột ngon cho bé 7 tháng tuổi mê tít

NGÀY ĐĂNG: 13/11/2018
Đổi bữa cho bé với những món bột ngon cho bé từ trứng gà, bắp cải, thịt bò, súp lơ, phô mai, hay cá chép, cà chua...nào mom ơi!!! Bột thịt bò súp lơ xanh phô mai Nguyên liệu Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 10-20gg Thịt bò: 20g Súp lơ: 20g Phô mai: 1 miếng […]
Đổi bữa cho bé với những món bột ngon cho bé từ trứng gà, bắp cải, thịt bò, súp lơ, phô mai, hay cá chép, cà chua...nào mom ơi!!!

Bột thịt bò súp lơ xanh phô mai

Nguyên liệu Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 10-20gg Thịt bò: 20g Súp lơ: 20g Phô mai: 1 miếng Dầu ăn: 1 thìa cà phê 6 món cháo bổ dưỡng giúp bé còi nhanh tăng cân Cách làm Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ và xay nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm ít nước khuấy tan để tránh thịt bò bị vón cục. Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với phô mai. Mẹ cho bột ăn dặm Mabu vào nồi nước nguội 0 độ khuấy tan, và bắc bếp, khuấy đêu tay nấu khoảng 5-7 phút. Khi bột chín thì mẹ cho thịt bò, súp lơ vào khuấy đều tay. Khi bột chín thì đổ bột ra bát là mẹ có món bột ngon cho bé thưởng thức rồi.

Bột trứng gà rau bắp cải

Nguyên liệu Trứng gà: 1 quả Rau cải bắp: 20g Bột ăn dặm Mabu: 10-20g Dầu ăn: 3ml Cách làm Trứng mẹ đập ra bát, chỉ lấy lòng đỏ (1/2 quả) Cải bắp rửa sạch, hấp/luộc chín và xay nhuyễn. Bột gạo/bột Mabu hòa với khoảng 150ml nước, bắc bếp nấu sôi thì cho trứng vào khuấy đều tay, khi bột trứng chín thì cho rau cải bắp vào trộn đều, đun sôi thì tắt bếp. Đổ bột ra bát nêm thêm dầu ăn và cho bé thưởng thức.

Bột cá chép cà chua

Nguyên liệu Cá chép: 30g Cà chua: 30g Bột ăn dặm Mabu: 10-20g bột cá cho bé ăn dặm Cách làm Cá chép mẹ đem rửa sạch, rồi hấp cách thủy. Khi cá chín, mẹ gỡ cá cẩn thận, lọc bỏ xương. Mẹ cà nát thịt cá bằng thìa, dĩa. Cà chua, mẹ rửa sạch, gọt/bóc vỏ, bỏ hạt, băm/nghiền nhỏ. Hành củ, mẹ bóc vỏ, băm nhỏ. Láng chút dầu vào chảo, rồi cho hành vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào. Bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước khuấy đều, bắc bếp đun khoảng 5 phút. Khi bột chín, mẹ cho cá và cà chua vào đảo đều lên, đun sôi lăn tăn lên là được. Mẹ có thể cho thêm thì là/hành thái nhỏ vào để món bột cá chép thêm dậy mùi (nếu bé thích). Thế là mẹ đã có bát bột ngon cho bé yêu thưởng thức rồi!

Mabu dinh dưỡng

Bột cháo nấu nhanh Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay