Đậu đỏ kết hợp với trứng gà, táo tàu, bo bo, rồi cá hồi sẽ tạo nên các món cháo đậu đỏ cho bé yêu ăn dặm đầy hấp dẫn. Mẹ đã thử nấu cho bé măm măm chưa?

Cháo đậu đỏ bo bo

Nguyên liệu

Đậu đỏ: 30g

Hạt bo bo (ý dĩ): 20g

Gạo nhật Japonica: 50g

Táo tàu: 3 quả

Nước: 1.5 lít

Cháo đậu đỏ bo bo bổ huyết, thanh mát cho bé ăn dặm

Cách làm

Vo gạo, hạt bo bo (ý dĩ), đậu đỏ rồi ngâm trong khoảng 1 giờ.

Táo tàu rửa sạch, ngâm cho tới khi mềm thì tách bỏ hạt.

Cho bo bo, đậu đỏ, gạo và táo tàu vào nồi nước đun sôi bồng thì giảm lửa nhỏ và đun thêm khoảng 2 giờ.

Tắt bếp, chờ cháo nguội chút là mẹ có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu đỏ bo bo.

Cháo đậu đỏ trứng gà

Nguyên liệu

Trứng gà: 1 lòng đỏ

Đậu đỏ: 20g

Gạo lứt: 20g

Hơn 2 bát nước

Gia vị

Cách làm

Cho gạo vào nồi, thêm nước ninh nhừ nấu cháo.

Đậu đỏ vo, rửa sạch, xay nhuyễn với một chút nước, rồi rây lấy nước.

Lòng đỏ trứng hấp chín và tán nhuyễn.

Khi cháo chín nhừ thì mẹ cho nước đậu đỏ và và trứng đã tán nhuyễn vào khuấy đều, đun thêm tầm 3-5 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn nếu bé trên 12 tháng tuổi.

Đổ cháo ra bát là mẹ có ngay bát cháo đậu đỏ cho bé thưởng thức

Cháo đậu đỏ cá hồi

Nguyên liệu

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 25g

Cá hồi: 30g

Đậu đỏ: 20g

Dầu ăn: 3-5ml

Muối, đường, hành lá

cháo cá hồi cho bé

Cách làm

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước ấm 3 tiếng trước khi nấu.

Cho gạo và đậu đỏ vào nồi, thêm nước nấu lửa vừa đến khi cháo nhừ. Lưu ý mẹ thỉnh thoảng khuấy cháo để không bị sát đáy nồi.

Cá hồi mẹ làm sạch, bỏ xương và băm/xay nhuyễn.

Khi cháo chín nhừ, nếu bé chưa ăn thô tốt mẹ có thể xay qua cháo, rồi cho cá vào đun thêm khoảng 3 phút thì cho thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp. Mẹ lưu ý, cá hồi không nên nấu quá lâu sẽ giảm độ béo ngậy.

Cho bé ăn món này khi còn nóng ấm.

Mabu dinh dưỡng