Nguyên liệu
Đậu đỏ: 30g
Hạt bo bo (ý dĩ): 20g
Gạo nhật Japonica: 50g
Táo tàu: 3 quả
Nước: 1.5 lít
Cách làm
Vo gạo, hạt bo bo (ý dĩ), đậu đỏ rồi ngâm trong khoảng 1 giờ.
Táo tàu rửa sạch, ngâm cho tới khi mềm thì tách bỏ hạt.
Cho bo bo, đậu đỏ, gạo và táo tàu vào nồi nước đun sôi bồng thì giảm lửa nhỏ và đun thêm khoảng 2 giờ.
Tắt bếp, chờ cháo nguội chút là mẹ có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu đỏ bo bo.
Nguyên liệu
Trứng gà: 1 lòng đỏ
Đậu đỏ: 20g
Gạo lứt: 20g
Hơn 2 bát nước
Gia vị
Cách làm
Cho gạo vào nồi, thêm nước ninh nhừ nấu cháo.
Đậu đỏ vo, rửa sạch, xay nhuyễn với một chút nước, rồi rây lấy nước.
Lòng đỏ trứng hấp chín và tán nhuyễn.
Khi cháo chín nhừ thì mẹ cho nước đậu đỏ và và trứng đã tán nhuyễn vào khuấy đều, đun thêm tầm 3-5 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn nếu bé trên 12 tháng tuổi.
Đổ cháo ra bát là mẹ có ngay bát cháo đậu đỏ cho bé thưởng thức
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 25g
Cá hồi: 30g
Đậu đỏ: 20g
Dầu ăn: 3-5ml
Muối, đường, hành lá
Cách làm
Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước ấm 3 tiếng trước khi nấu.
Cho gạo và đậu đỏ vào nồi, thêm nước nấu lửa vừa đến khi cháo nhừ. Lưu ý mẹ thỉnh thoảng khuấy cháo để không bị sát đáy nồi.
Cá hồi mẹ làm sạch, bỏ xương và băm/xay nhuyễn.
Khi cháo chín nhừ, nếu bé chưa ăn thô tốt mẹ có thể xay qua cháo, rồi cho cá vào đun thêm khoảng 3 phút thì cho thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp. Mẹ lưu ý, cá hồi không nên nấu quá lâu sẽ giảm độ béo ngậy.
Cho bé ăn món này khi còn nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng