Nhắc đến sườn heo hay sườn lợn, các mẹ thường hay nhắc đến nước hầm xương, và chỉ ninh xương lấy nước, bỏ đi phần cái thịt. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh, nước hầm xương có rất ít dưỡng chất, mà dưỡng chất phần nhiều nằm ở phần thịt. Chính vì vậy, mẹ chỉ nên dùng phần xương để giúp cháo thêm vị ngon ngọt, còn vẫn nên giữ lại phần thịt, băm nhỏ và cho bé ăn để đảm bảo dưỡng chất cho bé.
Nguyên liệu
Sườn heo: 40g
Cà rốt: 1/ 2 củ
Gạo/cháo ăn dặm mabu: 35g
Dầu ăn
Cách làm
Sườn mẹ rửa sạch và trần qua một lượt nước, rửa sạch tiếp, rồi cho vào nồi cùng gạo ninh cháo.
Cà rốt luộc chín, vớt ra, dùng thìa tán nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé.
Khi sườn nhừ vớt ra, gỡ lấy phần thịt và băm nhỏ.
Đun sôi cháo, cho sườn băm nhỏ và cà rốt vào, đảo đều lên là có thể đổ ra bát cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Sườn non: 40g
Rau ngót: 30g
Gạo/cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 35g
Dầu ăn
Cách làm
Gạo nấu cháo Mabu, mẹ cho vào nồi, thêm nước vào, bắc bếp nấu cháo. Không cần vo.
Sườn non mua về luộc với nước rồi đổ nước bẩn đi, rửa lại sạch rồi ninh cùng gạo luôn cho ngọt cháo.
Gỡ sườn, lấy phần thịt, băm nhỏ cùng với ít đầu hành trắng.
Rau ngót cũng băm nhỏ.
Khi cháo chín thì cho sườn băm và rau ngót vào ngoáy cùng.
Đổ cháo ra bát, cho dầu ăn vào tô cháo khuấy đều lên mẹ đã hoàn thành xong món cháo rau ngót cho bé măm măm!
Mabu dinh dưỡng
Bôt/cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ