Hướng dẫn nấu bột thịt lợn khoai lang cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi

NGÀY ĐĂNG: 27/09/2018
Bột thịt lợn khoai lang là món bột ngon, vị ngọt dễ ăn, mà rất bổ dưỡng. Thích hợp cho bé măm măm sau 1-2 tuần khởi động ăn dặm. Thịt lợn (thịt heo) rất giàu khoáng chất như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali, đồng, sắt và magiê… Thuộc top thực phẩm lành tính, […]

Bột thịt lợn khoai lang là món bột ngon, vị ngọt dễ ăn, mà rất bổ dưỡng. Thích hợp cho bé măm măm sau 1-2 tuần khởi động ăn dặm.

Thịt lợn (thịt heo) rất giàu khoáng chất như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali, đồng, sắt và magiê… Thuộc top thực phẩm lành tính, có thể giới thiệu cho bé đầu tiên trong nhóm đạm.

Khoai lang chứa vitamin A, C, B6 & khoáng chất như mangan kali và một lượng chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt ăn khoai lang giúp bé nhuận tràng, tiêu hóa tốt.

Nguyên liệu

Bột ăn dặm Mabu: 10g

Thịt lợn thăn: 20g

Khoai lang: 1/2 củ 30g

bột thịt lợn khoai lang

Cách làm

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Mẹ đem luộc/hấp chín khoai lang.

Thịt lợn, rửa sạch, thái mỏng, đun sôi nước, nhúng thịt vào trần qua.

Đổ thịt lợn vào máy xay, thêm khoai lang vào và xay nhỏ. Mẹ có thể cho thêm một chút nước vào để dễ xay hơn.

Cho bột Mabu, thêm khoảng 200ml nước vào khuấy tan, bắc bếp nấu 5 phút.

Mẹ nhớ hạ lửa nhỏ khi bột sôi. Và nhớ khuấy đều tay trong quá trình nấu bột để tránh bột bị cháy hay vón cục ở đáy nồi. Khi  bột chín, thì cho thịt với khoai lang đã xay nhuyễn vào khuấy đều tay. Đun thêm khoảng 3 phút, bột sôi lục bục. Bột chín thì tắt bếp.

Đổ bột ra bát, mẹ có thể nêm thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn (3ml). Và cho bé thưởng thức món bột thịt lợn khoai lang ngon lành này khi nguội bớt.

Lưu ý

mẹ về việc nêm dầu ăn cho bé: Mẹ nêm dầu ăn một lượng hợp lý (dưới 5ml/ngày). Và nêm không quá 4 ngày/tuần. Những món đã xào, rán, chiên, hoặc thực phẩm có chứa lượng chất béo nhất định thì không nêm thêm dầu ăn sau khi nấu nữa.

Mabu dinh dưỡng

? ?Các mom tìm hiểu thêm về: 

BỘT NẤU MABU – TỐT CHO BÉ TIỆN CHO MẸ

SẢN PHẨM BỘT CỦA MABU

BỘT NẤU  cho bé từ 4 tháng 

THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌC

 95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

 Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

 Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

✔️ Lượng thích hợp hạt sen và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

✔️ SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

✔️ Giàu khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau. Sản xuất dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật. Giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

BỘT ĂN DẶM MABU PHÙ HỢP CHO BÉ ĂN DẶM KHỞI ĐẦU?

✔️ Bột ăn dặm Mabu có hạt bột siêu mịn, thậm chí mịn hơn cả sữa. Nên bé sẽ dễ dàng nuốt.

✔️ Bột Mabu có thể chế biến bột sữa hay bột mặn đều được

✔️Có thể thay đổi độ đặc của sản phẩm, bằng cách giảm lượng nước tăng lượng bột phù hợp cả khi bé mới ăn hay ăn được 1 thời gian.

✔️ Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… Đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

HÀNG TRIỆU MẸ VIỆT TIN DÙNG CHÁO NẤU MABU. TẠI SAO?

♻️ Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Đức tiên tiến, hiện đại.

♻️ Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

♻️ Độ ẩm sản phẩm dưới 10%. Vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

♻️ Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012. Nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

♻️ Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

♻️ Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

♻️ Hướng dẫn mua hàng qua tiki.vn: http://bit.ly/2PlapoN

 

Bột/cháo nấu Mabu – Tốt cho bé –  Tiện cho mẹ

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay