Hệ thống đang tải

Bột thịt lợn khoai lang là món bột ngon, vị ngọt dễ ăn, mà rất bổ dưỡng, thích hợp cho bé măm măm sau 1-2 tuần khởi động ăn dặm.

Thịt lợn (thịt heo) rất giàu khoáng chất như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali, đồng, sắt và magiê… Thuộc top thực phẩm lành tính, có thể giới thiệu cho bé đầu tiên trong nhóm đạm.

Khoai lang chứa vitamin A, C, B6 và các khoáng chất như mangan kali và một lượng chất xơ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt ăn khoai lang giúp bé nhuận tràng, tiêu hóa tốt.

Nguyên liệu

Bột ăn dặm Mabu: 10g

Thịt lợn thăn: 20g

Khoai lang: 1/2 củ 30g

bột thịt lợn khoai lang

Cách làm

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Mẹ đem luộc/hấp chín khoai lang.

Thịt lợn, rửa sạch, thái mỏng, đun sôi nước, nhúng thịt vào trần qua.

Đổ thịt lợn vào máy xay, thêm khoai lang vào và xay nhỏ. Mẹ có thể cho thêm một chút nước vào để dễ xay hơn.

Cho bột Mabu, thêm khoảng 200ml nước vào khuấy tan, bắc bếp nấu 5 phút. Mẹ nhớ hạ lửa nhỏ khi bột sôi và nhớ khuấy đều tay trong quá trình nấu bột để tránh bột bị cháy hay vón cục ở đáy nồi. Khi  bột chín thì cho thịt với khoai lang đã xay nhuyễn vào khuấy đều tay, đun thêm khoảng 3 phút, bột sôi lục bục. Bột chín thì tắt bếp.

Đổ bột ra bát, mẹ có thể nêm thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn (3ml) và cho bé thưởng thức món bột thịt lợn khoai lang ngon lành này khi nguội bớt.

Lưu ý mẹ về việc nêm dầu ăn cho bé: Mẹ nêm dầu ăn một lượng hợp lý (dưới 5ml/ngày) và nêm không quá 4 ngày/tuần. Những món đã xào, rán, chiên, hoặc thực phẩm có chứa lượng chất béo nhất định thì không nêm thêm dầu ăn sau khi nấu nữa.

Mabu dinh dưỡng

Bột/cháo nấu Mabu – Tốt cho bé –  Tiện cho mẹ