Nhỏ sữa mẹ giúp giảm bệnh đau mắt đỏ, viêm mũi, viêm tai giữa ở trẻ?

NGÀY ĐĂNG: 22/07/2018
Việc nhỏ sữa mẹ giúp giảm bệnh đau mắt đỏ, viêm mũi, viêm tai giữa được bác sĩ Trí Đoàn đã bày tỏ quan điểm rõ ràng trong cuốn Để con được ốm: Nhỏ sữa mẹ không ngăn ngừa, hay trị được đau mắt đỏ ở trẻ Việc dùng sữa mẹ nhỏ mắt cho trẻ […]

Việc nhỏ sữa mẹ giúp giảm bệnh đau mắt đỏ, viêm mũi, viêm tai giữa được bác sĩ Trí Đoàn đã bày tỏ quan điểm rõ ràng trong cuốn Để con được ốm:

nhỏ sữa mẹ

Nhỏ sữa mẹ không ngăn ngừa, hay trị được đau mắt đỏ ở trẻ

Việc dùng sữa mẹ nhỏ mắt cho trẻ trong trường hợp trẻ bị đau mắt đỏ đã được mang ra nghiên cứu, và kết quả cho thấy, nhỏ sữa mẹ vào mắt không giúp ngăn ngừa được bệnh, cũng như không giúp làm giảm thời gian bị bệnh. Nghĩa là nhỏ sữa mẹ không giúp ích gì trong việc điều trị đau mắt đỏ ở trẻ. Bệnh đau mắt đỏ là do siêu vi, nên chỉ cần chờ đủ ngày là trẻ tự khỏi.

Nhỏ sữa mẹ có tác dụng tương tự như nước muối sinh lý khi trẻ viêm mũi

Dù chưa có nghiên cứu về nhỏ sữa mẹ có giúp giảm viêm mũi không chưa có ai thực hiện, nhưng có thể suy luận rằng dùng sữa mẹ nhỏ mũi thì giống như dùng nước muối sinh lý hay nước biển sâu để làm loãng nước mũi của trẻ.

Nhỏ sữa mẹ không giúp trẻ khỏi viêm tai giữa

Còn dùng sữa mẹ nhỏ vào tai để giúp giảm viêm tai giữa là không đúng bởi viêm tai giữa xảy ra là do tắc ống thông từ tai giữa xuống họng mà nhỏ sữa mẹ không giúp ích gì được cho việc tắc ống thông này.

Tìm hiểu thêm về viêm tai giữa.

Theo Để con được ốm

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay