Nguyên liệu
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g
Thịt lươn đã lọc rút xương: 30g
Bí đỏ: 30g
Dầu ăn
Hành khô
Cách làm
Bí đỏ rửa sạch, thái miếng.
Lươn mẹ cho vào nồi luộc chín thì vớt ra.
Mẹ áng lấy khoảng 450ml nước luộc lươn và cho 35g cháo ăn dặm Mabu vào, thêm bí đỏ, đậy vung, ninh nhừ.
Lươn mẹ gỡ/xé nhỏ, rồi băm nhỏ.
Láng dầu phi thơm hành, cho lươn vào xào, đảo đều tay
Cháo chín mềm, mẹ dùng thìa đánh nhuyễn bí đỏ trong nồi, hoặc có thể vớt bí đỏ ra bát để đánh nhuyễn, sau đó thì cho lươn đã xào với hành khô thơm lừng vào trộn đều lên nấu sôi lục bục.
Tắt bếp, mẹ có thể cho thêm hành ngò cho thơm theo khẩu vị của bé.
Vậy là mẹ đã hoàn thành món cháo lươn bí đỏ cho bé rồi! Cho bé thưởng thức món cháo này khi còn ấm nóng nhé!
Nguyên liệu:
Cháo trắng : 2/3 bát
Nước dùng: 30ml
Cá lóc: 3 thìa canh
Khoai lang: 2 thìa
Dầu ăn cho bé
Cách làm
Đầu tiên mẹ nấu cháo trắng cho bé. Mẹ có thể sử dụng cháo ăn dặm Mabu để nấu cho nhanh (chỉ khoảng 15 phút), mà cháo thơm sánh, đảm bảo vệ sinh, an toàn.
Cá lóc hấp chín, gở bỏ xương, phần thịt tán nhuyễn để riêng.
Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn.
Cho cháo trắng vào nồi, cho thêm nước dùng vào nấu sôi, khuấy đều, cho cá và khoai vào trộn đều, nêm thêm gia vị.
Tắt bếp, nêm thêm ½ thìa dầu ăn là mẹ có ngay món cháo bổ dưỡng cho bé yêu rồi!
Nguyên liệu
Thịt ếch: 30g
Bí đỏ: 20g
Gạo tẻ/gạo nấu cháo Mabu hạt vỡ: 35g
Dầu ăn
Cách làm
Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.
Gạo nấu cháo Mabu hạt vỡ, mẹ không cần vo, chỉ cần cho vào nồi, thêm nước vào ninh cùng. Khi cháo sôi, mẹ cho thêm bí đỏ vào ninh chung.
Ếch các mẹ làm cho thật sạch, rồi cho vào chảo xào chín.
Gỡ lấy thịt ếch, bỏ phần xương. Thịt ếch mẹ băm nhỏ.
Khi cháo và bí ngô chín mềm, mạ dùng thìa đánh nhuyễn bí đỏ, rồi mẹ cho ếch vào, đảo đều lên, nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Đổ cháo ra bát và cho bé thưởng thức món này khi còn nóng ấm. Đây là một trong những món cháo bổ dưỡng cho bé mà mẹ không thể bỏ qua!
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 40g
Thịt bò: 40g
Cải bó xôi: 30g
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó băm hoặc xay nhỏ bằng máy xay sinh tố. Mẹ có thể cho thêm một chút nước vào đánh cho tơi thịt bò.
Cải bó xôi rửa sạch, thái chỉ nhỏ.
Cho gạo vào nồi nước, bắc bếp ninh nhừ. Khi cháo chín nhừ thì cho thịt bò, cải bó xôi vào đun thêm tầm 2-3 phút rồi tắt bếp.
Cháo chín thì mẹ đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn và cho bé thưởng thức khi còn ấm nóng.
Mabu dinh dưỡng