Đậu Hà Lan là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng: giàu protein, hàm lượng canxi, vitamin A và C và sắt. Thỉnh thoảng, mẹ có thể nấu 3 món súp đậu Hà Lan dưới đây cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Ngô nếp non: ½ cái
Đậu Hà Lan: 1 nắm nhỏ
Cà rốt: ½ củ
Gia vị
Cách làm
Ngô nếp, đậu Hà Lan tách lấy hạt.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
Đun sôi nước dùng, cho ngô, cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm nhỏ lửa khoảng 20 phút, nêm vừa ăn, để sôi thêm 5 phút là được, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức.
Nếu bé chưa ăn tốt mẹ có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.
Nguyên liệu:
Đậu Hà Lan: 1 nắm vừa bé ăn
Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Khoai tây: 1-2 củ nhỏ
Dầu ô liu
Tỏi băm nhỏ
Sốt cà chua
Cách làm
Khoai tây, đậu Hà Lan rửa sạch.
Khoai tây, xắt miếng nhỏ.
Trứng gà mẹ lấy phần lòng đỏ, khuấy đều.
Phi thơm tỏi, cho khoai tây vào xào, rồi cho thêm sốt cà chua và nước nào ninh nhừ, thêm chút tiêu cho thơm. Ninh nhừ thì cho trứng đã đánh tan vào nấu chín. Tắt bếp, nêm thêm thìa dầu ăn.
Nguyên liệu
Đậu Hà Lan: 40g
Rau chân vịt/cải bó xôi: 30g
Dầu ô liu, hành tây, tỏi băm
Cách làm
Đun nóng dầu, phi tỏi, rồi cho đậu Hà Lan, rau chân vịt đã thái nhỏ vào xào rồi cho nước vào đun sôi bùng thì giảm nhỏ lửa, đun đến khi rau và đậu mềm.
Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra xay nhuyễn, rồi đổ ra bát, nêm thêm ít dầu oliu.
Món súp đậu Hà Lan rau chân vịt này thích hợp cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên.
Bột/cháo nấu Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ