Theo dõi hiện tượng phát triển ngực sớm ở trẻ

NGÀY ĐĂNG: 10/09/2018
Tình trạng ngực của bé gái bắt đầu lớn lên khi chưa có dấu hiệu phát triển giới tính khác được gọi là vú phát triển sớm hay phát triển ngực sớm ở trẻ. Đây là hiện tương bình thường ở các bé gái nhỏ hơn 3 tuổi. Nguyên nhân của hiện tượng phát triển […]

Tình trạng ngực của bé gái bắt đầu lớn lên khi chưa có dấu hiệu phát triển giới tính khác được gọi là vú phát triển sớm hay phát triển ngực sớm ở trẻ. Đây là hiện tương bình thường ở các bé gái nhỏ hơn 3 tuổi.

phát triển ngực sớm ở trẻ

Nguyên nhân của hiện tượng phát triển ngực sớm ở trẻ là do hoạt động của các nội tiết tố ở mức độ thấp, nội tiết tốt này sẽ giúp trẻ dậy thì sau này; tuy nhiên, sự phát triển của ngực có thể là dấu hiệu dậy thì đầu tiên, cần được sự chú ý và lời khuyên của bác sĩ nhi. Bác sĩ sẽ giúp ba mẹ nhận ta sự khác biệt giữa sự phát triển lớn hơn củangực với mô mỡ thừa.

Mối bận tâm của ba mẹ Nguyên nhân có thể có Hành động cần thực hiện
Bé mới sinh và bị sưng vú, ngoài ra thì khỏe mạnh. Ảnh hưởng do hormone của mẹ. Không cần làm gì cả. Hiện tượng sưng và ngực lớn lên ở trẻ sơ sinh là do sự có mặt trong thời gian ngắn của hormone từ mẹ trong cơ thể trẻ sơ sinh. Hiện tượng sung sẽ giảm bớt khi các ảnh hưởng của hormone giảm dần sau vài tuần.
Bé được vài tháng tuổi, là con gái, hoặc được 6 tháng đến 2 tuổi, có ngực phát triển lớn. Vú phát triển sớm, một sự phát triển lành tính ở một số bé gái. Xin ý kiến với bác sĩ nhi. Với biểu đồ phát triển của bé và việc khám cơ thể sẽ giúp bác sĩ nhi xác định xem đó có phải là sự phát triển lành tính không hay cần phải đưa bé tới gặp chuyên gia.
Bé nhỏ hơn 8 tuổi và ngực phát triển. Dậy thì sớm (sớm hơn tuổi dậy thì bình thường). Bác sĩ nhi sẽ khám cho bé và xem biểu đồ phát triển của bé. Sự phát triển của ngực thường là dầu hiệu dậy thì đầu tiên. Có thể cần đến ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị rối loạn tuyến nội tiết.
Bé sắp đến tuổi dậy thì, và ngực bé lớn lên. Giai đoạn dậy thì bình thường. Thảo luận về mối lo lắng của bạn với bác sĩ nhi, họ sẽ khám con bạn và xem biểu đồ phát triển của bé. Ngực phát triển chỉ ở một bên cơ thể xảy ra khá bình thường ở các bé trai.
Bé ở tuổi đến trường hoặc tuổi thiếu niên, bé trai hoặc bé gái, bé bị quá cân và ngực phát triển lớn. Tích mỡ. Thảo luận vấn đề sức khỏe này với bác sĩ nhi. Béo phì là một nguy cơ lớn về sức khỏe, nên bắt đầu một chế độ dinh dưỡng mới và kế hoạch tập luyện.
Một bên ngực của con bạn bị đỏ hoặc sưng. Bé đã ở những tháng đầu đời. Nhiễm trùng ngực hoặc áp xe (tụ mủ). Xin ý kiến bác sĩ nhi, họa sẽ khám cho bé. Bé có thể cần điều trị kháng sinh hoặc nhập viện.
Con bạn là bé gái nhỏ hơn 8 tuổi hoặc bé trai nhỏ hơn 9 tuổi và có hiện tượng sưng vú. Vô tình tiếp xúc với hormone.

Ở bé gái, phát triển ngực sớm.

Ở bé trai, u tuyến thượng thận (u do sản sinh hormone).

Xin ý kiến bác sĩ nhi. Có thể bé uống phải một loại thuốc hormone của một thành viên trong gia đình như thuốc ngừa thai hoặc sử dụng một loại nước dưỡng có chứa hormone estrogen. Phát triển ngực sớm hoặc một khối u thượng thận cũng có thể là nguyên nhân.

Theo Bác sĩ của con

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay