Nguyên liệu
Cơm
Cá
Súp lơ
Cách làm
Cá hấp hoặc chiên chín. Sau đó xé nhỏ.
Súp lơ luộc chín, thái nhỏ.
Cho cơm, cá, súp lơ vào bát, cho thêm chút muối, sau đó trộn đều. Mẹ nắm cơm thành các viên nhỏ phù hợp với bé là có thể cho bé thường thức.
Nguyên liệu
Bánh mì sandwich
Trứng
Sữa tươi
Cách làm
Cắt bánh mì thành những hình thù bắt mắt.
Đánh tan lòng đỏ trứng gà và nêm vào đó một ít muối.
Tẩm bánh mì với lòng đỏ trứng đã được đánh tan.
Cho bánh mì vào chảo rán qua với lửa nhỏ cho miếng bánh chín vàng đều là được.
Nguyên liệu
Thịt cá hồi: 30g
3 nhánh nhỏ súp lơ
Dầu ăn
Cách làm
Súp lơ luộc chín, thái thành từng miếng nhỏ.
Cá hồi lọc bỏ da, xương rồi thái mỏng.
Cho dầu ăn lên bếp, rồi cho cá hồi vào xào chín.
Cho súp lơ vào đảo cùng một lát là mẹ đã có món cá hồi xào súp lơ trong thực đơn ăn dặm cho bé.
Nguyên liệu
Khoai tây: ½ củ
Thịt lợn băm: 2 thìa
Nước dashi/Nước rau củ luộc
Cách làm
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1cm.
Cho thịt băm vào nồi xào chín, thì cho khoai tây vào xào cùng. Cho nước dashi xâm xấp mặt, đậy kín vung, đun với lửa nhỏ đến khi thịt và khoai chín mềm là được.
Nguyên liệu
Củ cải đường: ½ củ
Táo: ¼ quả
Thịt bò nạc: 30g
1 thìa xì dầu
½ thìa dầu ăn
Cách làm
Thịt bò lọc hết gân và mỡ thái nhỏ.
Củ cải và táo gọt vỏ, thái miếng vuông khỏang 0.5 cm
Cho dầu vào nồi, cho thịt bò vào xào, rồi cho táo và củ cải vào xào cùng.
Cho khoảng 50ml nước sôi vào nồi, ninh nhừ với lửa nhỏ.
Nguyên liệu
Trứng cút: 10 quả
Nấm rơm: 50-100g
Xốt cà chua, hành lá, hạt nêm
Cách làm
Rửa sạch trứng cút, luộc và bóc vỏ. Nấm bỏ chân, rửa sạch và thái hạt lựu.
Bắc chảo, láng dầu, cho trứng vào rán vàng với lửa nhỏ.
Cà chua xào, cho chút nước vào đun sôi, nêm thêm chút mắm muối, rồi cho trứng vào đun, tiếp tục đổ nấm vào xào cho chín. Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Nguyên liệu: 70g
Dầu ăn và bơ
Tỏi khô: vài nhánh
Cách làm
Cá bỏ da, ướp một chút gia vị.
Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho dầu ăn và một chút bơ vào chảo đun nóng thì cho cá rán vàng hai mặt.
Khi cá gần được thì thả tỏi băm vào.
Nguyên liệu
Thịt cá xay nhuyễn: 70- 100g
Trứng gà: 1 quả
Phô mai viên
Bột chiên giòn, bột chiên xù; Dầu ăn
Cách làm
Thịt cá ướp gia vị rồi cho vào xay nhuyễn. Xe thịt cá thành từng viên nhỏ, ấn dẹt rồi cho phô mai viên vào giữa, tiếp tục vo tròn lại để thịt cá phủ đều quanh viên phô mai.
Lăn viên cá qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng đã đánh tan, rồi lăn qua bột chiên xù. Cuối cùng cho vào chảo dầu rán chín vàng. Cá vớt ra có thể để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu.
Nguyên liệu
Cua đồng xay: 100g
Rau ngót: 1/2 mớ
Nước mắm, bột nêm
Cách làm
Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vò sơ.
Cua xay cho nước lượng vừa ăn, khuấy đều cho cua tan ra, chờ bã lắng thì lọc lấy nước, cho nước vào nồi đun sôi.
Khi nước cua sôi, mẹ cho rau ngót vào và nêm thêm gia vị, đun sôi lên là xong. Đây là một món canh thơm ngon bổ dưỡng mà mẹ không thể không thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé.
Nguyên liệu
Bí xanh: 50g
Thịt nạc vai: 30g
Vài nhánh hành tươi
Cách làm
Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Thịt rửa sạch, băm nhỏ.
Láng dầu vào xoong đun nóng thì cho thịt vào xào chín, sau đổ một bát nước nhỏ vào, đun sôi thì thả bí xanh vào, đun sối tiếp. Nêm thêm chút gia vị, và cho hành thái nhỏ vào
Mabu dinh dưỡng tổng hợp