Thực đơn ăn dặm cho bé từ 12 tháng tuổi

NGÀY ĐĂNG: 02/10/2017
Sau 12 tháng tuổi, nhiều bé đã ăn thô tốt, một số bé đã ăn cơm được như người lớn và ăn đa dạng các món. Dưới đây là một số gợi ý cho mẹ để làm phong phú thực đơn ăn dặm cho bé: 1. Cơm nắm với cá và súp lơ Nguyên liệu […]

Sau 12 tháng tuổi, nhiều bé đã ăn thô tốt, một số bé đã ăn cơm được như người lớn và ăn đa dạng các món. Dưới đây là một số gợi ý cho mẹ để làm phong phú thực đơn ăn dặm cho bé:

1. Cơm nắm với cá và súp lơ

Nguyên liệu

Cơm

Súp lơ

Thực đơn ăn dặm cho bé 12-18 tháng tuổi theo chuẩn Ăn dặm kiểu Nhật

Cách làm

Cá hấp hoặc chiên chín. Sau đó xé nhỏ.

Súp lơ luộc chín, thái nhỏ.

Cho cơm, cá, súp lơ vào bát, cho thêm chút muối, sau đó trộn đều. Mẹ nắm cơm thành các viên nhỏ phù hợp với bé là có thể cho bé thường thức.

2. Bánh mì trứng chiên

Nguyên liệu

Bánh mì sandwich

Trứng

Sữa tươi

thực đơn ăn dặm cho bé

Cách làm

Cắt bánh mì thành những hình thù bắt mắt.

Đánh tan lòng đỏ trứng gà và nêm vào đó một ít muối.

Tẩm bánh mì với lòng đỏ trứng đã được đánh tan.

Cho bánh mì vào chảo rán qua với lửa nhỏ cho miếng bánh chín vàng đều là được.

3. Cá hồi xào súp lơ

Nguyên liệu

Thịt cá hồi: 30g

3 nhánh nhỏ súp lơ

Dầu ăn

Thực đơn ăn dặm cho bé 9-11 tháng tuổi

Cách làm

Súp lơ luộc chín, thái thành từng miếng nhỏ.

Cá hồi lọc bỏ da, xương rồi thái mỏng.

Cho dầu ăn lên bếp, rồi cho cá hồi vào xào chín.

Cho súp lơ vào đảo cùng một lát là mẹ đã có món cá hồi xào súp lơ trong thực đơn ăn dặm cho bé.

4. Khoai tây xào thịt băm

Nguyên liệu

Khoai tây: ½ củ

Thịt lợn băm: 2 thìa

Nước dashi/Nước rau củ luộc

thực đơn ăn dặm cho bé

Cách làm

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1cm.

Cho thịt băm vào nồi xào chín, thì cho khoai tây vào xào cùng. Cho nước dashi xâm xấp mặt, đậy kín vung, đun với lửa nhỏ đến khi thịt và khoai chín mềm là được.

5. Củ cải kho thịt bò

Nguyên liệu

Củ cải đường: ½ củ

Táo: ¼ quả

Thịt bò nạc: 30g

1 thìa xì dầu

½ thìa dầu ăn

Thực đơn ăn dặm cho bé 9-11 tháng tuổi

Cách làm

Thịt bò lọc hết gân và mỡ thái nhỏ.

Củ cải và táo gọt vỏ, thái miếng vuông khỏang 0.5 cm

Cho dầu vào nồi, cho thịt bò vào xào, rồi cho táo và củ cải vào xào cùng.

Cho khoảng 50ml nước sôi vào nồi, ninh nhừ với lửa nhỏ.

6. Trứng cút om nấm

Nguyên liệu

Trứng cút: 10 quả

Nấm rơm: 50-100g

Xốt cà chua, hành lá, hạt nêm

trứng cút cho bé yêu

Cách làm

Rửa sạch trứng cút, luộc và bóc vỏ. Nấm bỏ chân, rửa sạch và thái hạt lựu.

Bắc chảo, láng dầu, cho trứng vào rán vàng với lửa nhỏ.

Cà chua xào, cho chút nước vào đun sôi, nêm thêm chút mắm muối, rồi cho trứng vào đun, tiếp tục đổ nấm vào xào cho chín. Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

7. Cá hồi chiên bơ tỏi

Nguyên liệu: 70g

Dầu ăn và bơ

Tỏi khô: vài nhánh

món cá cho bé

Cách làm

Cá bỏ da, ướp một chút gia vị.

Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho dầu ăn và một chút bơ vào chảo đun nóng thì cho cá rán vàng hai mặt.

Khi cá gần được thì thả tỏi băm vào.

8. Cá chiên phô mai chiên giòn

Nguyên liệu

Thịt cá xay nhuyễn: 70- 100g

Trứng gà: 1 quả

Phô mai viên

Bột chiên giòn, bột chiên xù; Dầu ăn

món cá cho bé

Cách làm

Thịt cá ướp gia vị rồi cho vào xay nhuyễn. Xe thịt cá thành từng viên nhỏ, ấn dẹt rồi cho phô mai viên vào giữa, tiếp tục vo tròn lại để thịt cá phủ đều quanh viên phô mai.

Lăn viên cá qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng đã đánh tan, rồi lăn qua bột chiên xù. Cuối cùng cho vào chảo dầu rán chín vàng. Cá vớt ra có thể để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu.

9. Canh cua rau ngót

Nguyên liệu

Cua đồng xay: 100g

Rau ngót: 1/2 mớ

Nước mắm, bột nêm

canh rau ngót cho bé ăn dặm từ 12 tháng tuổi

Cách làm

Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vò sơ.

Cua xay cho nước lượng vừa ăn, khuấy đều cho cua tan ra, chờ bã lắng thì lọc lấy nước, cho nước vào nồi đun sôi.

Khi nước cua sôi, mẹ cho rau ngót vào và nêm thêm gia vị, đun sôi lên là xong. Đây là một món canh thơm ngon bổ dưỡng mà mẹ không thể không thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé.

10. Canh bí xanh thịt nạc

Nguyên liệu

Bí xanh: 50g

Thịt nạc vai: 30g

Vài nhánh hành tươi

canh bí xanh nấu thịt

Cách làm

Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Thịt rửa sạch, băm nhỏ.

Láng dầu vào xoong đun nóng thì cho thịt vào xào chín, sau đổ một bát nước nhỏ vào, đun sôi thì thả bí xanh vào, đun sối tiếp. Nêm thêm chút gia vị, và cho hành thái nhỏ vào

Mabu dinh dưỡng tổng hợp

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay