THỰC PHẨM GIÀU CANXI DÀNH CHO BÉ ĂN DẶM (download)

NGÀY ĐĂNG: 04/09/2019
Bài viết tổng hợp các loại thực phẩm giàu canxi. Thay vì cho bé uống thuốc, bằng việc bổ sung những thực phẩm này trong chế độ ăn dặm của bé. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm đảm báo bé yêu nhận được đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Mẹ có biết, […]

Bài viết tổng hợp các loại thực phẩm giàu canxi. Thay vì cho bé uống thuốc, bằng việc bổ sung những thực phẩm này trong chế độ ăn dặm của bé. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm đảm báo bé yêu nhận được đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Mẹ có biết, canxi đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe cương, răng và toàn thân. Trẻ em cần canxi để cao lớn. Đồng thời duy trì hoạt động của cơ bắp, kích thích máu lưu thông. Và phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh, điều tiết các hormone trong cơ thể. Tất cả những vai trò này, giúp trẻ có một vóc dáng cao ráo, khỏe đẹp. Việc thiếu canxi có thể khiến trẻ ra mồ hôi trộm, hay giật mình, khó ngủ, thiếu tập trung, dễ cáu giận và rối loạn chức năng vận động… Thiếu Canxi trong xương sẽ khiến xương không chắc khỏe, khiến trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, thấp còi và thiếu chiều cao. Tuy nhiên, con đường bổ sung canxi tốt nhất chính là cho bé ăn dặm với các thực phẩm giàu canxi.

Mẹ đừng quá lo lắng khi con mình bị thiếu canxi. Bởi ở Việt Nam nguồn thực phẩm giàu canxi rất phong phú. Chỉ cần điều chỉnh một chút trong chế độ ăn của bé, thì tình hình sẽ được cải thiện.

Vậy hãy cùng #Mabudinhduong tìm hiểu về các thực phẩm giàu Canxi – được trích dẫn từ sách “Bảng thành phần các chất dinh dưỡng thông dụng trong thực phẩm Việt Nam” do Viện dinh dưỡng công bố.

Một lưu ý cho mẹ là hãy cho bé ăn đa dạng thực phẩm, thay đổi món ăn, đừng quá thiên về một thực phẩm nào cả. Và mỗi loại thực phẩm sẽ ăn vào tháng tuổi thích hợp của bé, để tránh dị ứng. Vì vậy, hãy đọc cả phần chú thích trong từng ảnh nhé.

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay