THỰC PHẨM GIÀU KẼM DÀNH CHO BÉ ĂN DẶM (DOWNLOAD)

NGÀY ĐĂNG: 19/09/2019
thực phẩm giàu kẽm

Kích thích gai vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn chính là vai trò của kẽm. Vì vậy, mẹ đừng bỏ qua những thực phẩm giàu kẽm sau trong thực đơn ăn dặm của bé nhé.

Việc biếng ăn của bé luôn làm các mẹ lo lắng. Đôi khi lý do có thể đến từ nhiều nguyên nhân: như bé ở giai đoạn wonder week, rối loạn vị giác hay tổn thương gai vị giác… Những lúc này, nhiều mẹ thường bổ sung cho con các loại cốm hay siro được quảng cáo là giúp bé ngon miệng trở lại. Nhưng có bao giờ mẹ để ý, hầu hết thành phần của những loại đó đều giàu kẽm.

Vai trò của Kẽm

Kẽm giúp kích thích gai vị giác, phục hồi lại cảm giác ngon miệng. Sẽ giúp bé ăn tốt trở lại. Những đó chưa phải là tất cả những gì mà kẽm có thể mang lại cho chúng ta:

Nếu thiếu Kẽm sẽ thế nào?

Thiếu kẽm cơ thể sẽ chậm và ngừng phát triển. Sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng đến sự tăng trưởng. Trẻ em thiếu kẽm thường biếng ăn, còi cọc và chậm lớn.

Vậy bổ sung Kẽm bằng thực phẩm gì?

Mẹ nên chủ động xây dựng thực đơn ăn dặm giàu kẽm cho bé. Nhất là khi thực phẩm Việt Nam đa dạng và phong phú. Dưới đây là những thực phẩm giàu kẽm được trích dẫn từ sách “Bảng thành phần các chất dinh dưỡng thông dụng trong thực phẩm Việt Nam” do Viện dinh dưỡng công bố.

Một lưu ý cho mẹ: hãy cho bé ăn đa dạng thực phẩm, thay đổi món ăn. Đừng quá thiên về một thực phẩm nào cả. Và mỗi loại thực phẩm sẽ ăn vào tháng tuổi thích hợp của bé, để tránh dị ứng. Vì vậy, hãy đọc cả phần chú thích nhé.

Quan tâm tới Thực phẩm giàu canxi, bạn có thể download tại đây

 

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay