Nguyên liệu
Mồng tơi: 20-30g
Ngao sống: 200-300g
Gạo/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g
Cách làm
Ngao mẹ rửa sạch, luộc sơ cho há miệng, nhặt bỏ vỏ. Rồi mẹ lọc lấy nước.
Cho gạo vào nước luộc ngao, ninh cháo. Có thể châm thêm nước nếu cháo đặc.
Ruột ngao mẹ làm sạch rồi băm nhỏ.
Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch và thái/băm nhỏ.
Khi cháo chín mẹ cho ngao vào khuấy đều, cho mồng tơi vào đun sôi bùng. Cháo chín đổ ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Ngao: 200-300g
Rau cải ngọt: 30g
Hành khô
Dầu ăn
Cách làm
Rửa sạch ngao, cho ngao vào nồi đổ nước xâm xấp bắc lên bếp luộc cho ngao mở miệng.
Nước luộc ngao chắt lấy nước trong và cho gạo vào ninh nhừ.
Tách lấy ruột ngao, rửa lại lần nữa cho hết cát, rồi băm nhỏ. Láng dầu đun nóng, cho hành phi thơm thì cho ngao vào xào.
Rau cải, mẹ rửa sạch và thái/băm nhỏ.
Khi cháo chín nhừ, mẹ cho ngao và cho rau cải vào nấu chín. Tắt bếp, đổ cháo ra bát là mẹ có bát cháo ngao cho bé thưởng thức ngon lành rồi!
Nguyên liệu
Cháo hạt vỡ Mabu: 35g
Ngao: 200-300g
Cà chua: 1 quả
Hành lá: 1 vài nhánh nhỏ
Hành khô
Dầu ăn
Cách làm
Ngao mẹ đem rửa sạch, luộc chín, đến khi ngao hé miệng. Vớt ngao, lọc bỏ vỏ, lấy phần ruột, bóp sạch. Nước ngao mẹ cho gạo vào nấu cháo.
Cà chua, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ.
Láng dầu phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua và ngao vào xào. Đổ hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn.
Khi cháo chín nhừ thì cho ngao và cà chua vào, mẹ có thể rắc thêm ít hành lá, thì là thái nhỏ vào trộn đều nếu bé thích thêm mùi vị.
Đổ cháo ngao cà chua ra bát, cho bé ăn món này khi còn nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng