Nguyên liệu
Bột gạo: 20g
Cà rốt: 30g
Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Nước 1 bát
Dầu ăn
Cách làm
Cho bột gạo vào bát rồi đổ ít nước lạnh vào khuấy đều.
Cà rốt cạo bỏ lớp vỏ, rửa sạch, nấu chín rồi tán nhuyễn.
Lòng đỏ trứng gà cho vào bát khuấy đều.
Đổ bát bột vào xoong nhỏ cùng với nước khuấy tan, rồi bắc bếp, khi bột sôi thì cho trứng vào khuấy tan đều, tiếp đó cho cà rốt vào khuấy tan, đun bột sôi bồng là chín. Mẹ đổ bột ra bát, cho thêm chút dầu ăn vào trộn đều lên, cho bé ăn khi còn nóng ấm.
Nguyên liệu:
Gạo tẻ/cháo hạt vỡ Mabu: 35g
Thịt lươn: 30g
Cà rốt: 30g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê dầu ăn
Cách làm
Cà rốt mẹ gọt vỏ, thái nhỏ.
Gạo mẹ đem nấu cháo, rồi cho thêm cà rốt vào ninh nhừ.
Lươn luộc/hấp chín, lọc/gỡ thịt, xé, giã nhỏ.
Cho lươn vào cháo trộn đều, đun sôi một lúc là được. Vì trong lươn cho chất béo rất tốt cho bé rồi, nên mẹ không cần phải nêm thêm dầu ăn nữa.
Nguyên liêu
Thịt gà nạc: 50g
Hạt sen tươi/hạt sen khô: 30g
Cà rốt: 40g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
1 củ hành thái hạt lựu
Cách làm
Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Thịt gà rửa sạch, thái nhỏ.
Xào gà với cà rốt, sau đổ thêm nước vào nồi, rồi cho thêm hạt sen vào, đun sôi, nấu thêm khoảng 15 phút với lửa nhỏ đến khi tất cả chín mềm. Cuối cùng cho hỗn hợp vào máy sinh tố, xay nhuyễn, đổ ra bát, để nguội bớt thì cho trẻ thưởng thức món ăn từ cà rốt, hạt sen, thịt gà ngon tuyệt này!
Nguyên liệu
Tôm tươi: 35g
Gạo/cháo hạt vỡ Mabu: 35g
Cà rốt: 1/3 củ
Dầu ăn
Cách làm
Tôm cắt đầu, bỏ chân, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Cho gạo vào nồi để ninh cháo, sau khi cháo sôi thì cho thêm cà rốt vào ninh thêm khoảng 15 phút cho cháo và cà rốt nhừ thì cho thêm tôm vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn, trộn đều lên, cho bé thưởng thức khi còn ấm nóng.
Nguyên liệu:
Xương sườn lợn: 200g
Khoai tây: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Cà chua: 2 quả
Hành lá, hành củ, mùi ta
Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu…
Cách làm:
Xương rửa sạch, có thể cho vào nước sôi trần qua một lượt. Sau đó, ướp thêm chút muối, tiêu, hành khô.
Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, rồi mẹ đem thái miếng vừa ăn.
Cho chút dầu, rồi cho hành vào phi thơm rồi cho sườn vào xào qua cho ngấm gia vị, đổ thêm nước vào ninh. Sau đó mẹ lần lượt cho khoai, cà rốt, cà chua vào ninh cùng đến khi tất cả đều mềm nhừ thì tắt bếp, cho thêm hành mùi thái nhỏ vào.
Nguyên liệu
Cà rốt: 2 củ
Trứng gà: 1 quả
Bột mì: 60g
Hành lá: 1vài nhánh nhỏ
Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, gia vị
Cách làm
Cà rốt mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ, cho thêm chút muối vào, đảo đều cà rốt và muối lên, sau đó ngâm khoảng 30 phút để cà rốt ra nước. Tiếp đó, cho cà rốt vào một cái khăn sạch để vắt cho thật khô nước thì cho cà rốt vào tô lớn, thêm bột mì, trứng, và hành lá thái nhỏ vào, nêm thêm chút tiêu và muối, trộn đều lên.
Láng dầu vào chảo đun nóng, khi dầu nóng vặn nhỏ bếp, rồi dùng thìa múc cà rốt thành những miếng/viên nhỏ vào chảo rán đến khi vàng giòn.
Khi bánh đã chín vàng giòn thì mẹ gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Mẹ có thể cho bé thưởng thức món bánh từ cà rốt khi còn nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp