Gợi ý mẹ các món cháo ăn dặm từ đậu đỗ cho bé

NGÀY ĐĂNG: 25/11/2017
Đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu Hà Lan… danh sách các món cháo ăn dặm từ đậu đỗ các loại, mẹ đã có chưa?! Mabu gợi ý mẹ một vài món ngon cho bé từ đậu đỗ: Cháo thịt nạc đậu Hà Lan Nguyên liệu Thịt lợn nạc: 30g Đậu Hà Lan: 30g Cháo […]

Đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu Hà Lan… danh sách các món cháo ăn dặm từ đậu đỗ các loại, mẹ đã có chưa?! Mabu gợi ý mẹ một vài món ngon cho bé từ đậu đỗ:

Cháo thịt nạc đậu Hà Lan

Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 30g

Đậu Hà Lan: 30g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ/ nguyên hạt: 50g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Súp đậu Hà Lan, khoai tây, lòng đỏ trứng gà

Cách làm

Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.

Cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, thịt lợn băm nhỏ vào nước luộc đậu khuấy đều, bắc lên bếp nấu. Khi cháo chín thì cho đậu Hà Lan vào khuấy đều.

Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm dầu ăn, cho bé ăn cháo ăn dặm thịt nạc đậu Hà Lan khi còn nóng.

Cháo thịt nạc đậu Hà Lan là món cháo ăn dặm từ đậu đỗ thơm ngon bổ dưỡng, mẹ nên tích cực nấu cho con ăn.

Cháo vịt đậu xanh

Nguyên liệu

Thịt vịt: 50g

Đậu xanh: 30g

Gạo: 30g

1 nhánh gừng nhỏ

Rau mùi, hành lá

cháo ăn dặm từ đậu đỗ

Cách làm

Vịt mẹ làm sạch, đỗ xanh bỏ vỏ và gạo vo qua, rồi cho tất cả vào nồi, đổ nước, thêm 1 nhánh gừng nhỏ vào và bắc bếp ninh.

Khi cháo chín nhừ, mẹ vớt bỏ miếng gừng đi, còn thịt vịt vớt ra nếu có xương thì gỡ, rồi đem băm nhỏ.

Cho vịt vào nồi cháo, đun sôi lăn tăn thì cho thêm rau mùi, hành hoa thái nhỏ vào trộn đều lên. Đổ cháo ra bát, cho bé thưởng thức món cháo ăn dặm từ đậu đỗ kết hợp với thịt vịt, đảm bảo bé lạ miệng ăn ngon tim tỉm.

Cháo cua đậu đỏ rau ngót

Nguyên liệu

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g

Thịt cua: 30g

Đậu đỏ: 20g

Rau ngót: 10g

Dầu ăn

Cách làm

Phần thịt cua mẹ đem băm nhuyễn.

Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch, sau đó luộc chín, vớt ra, thêm ít nước cho vào máy xay nhuyễn.

Đậu đỏ ngâm nước cho mềm, sau đó đem hấp chín, tán nhuyễn.

Cho gạo vo sạch, cho nước vào nấu chín nhừ.

Khi cháo chín nhừ, cho thịt cua, đậu đỏ, rau ngót vào khuấy đều cho chín. Đổ cháo ra bát nêm thêm chút dầu ăn và cho bé ăn khi còn nóng ấm.

Cháo sườn non đậu đen

Nguyên liệu

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g

Sườn non: 50g

Đậu đen: 30g

cháo ăn dặm từ đậu đỗ

Cách làm

Mẹ nên ngâm đậu đen khoảng 10 phút trước khi nấu cho nhanh nhừ.

Gạo thường thì mẹ cũng nên vo và ngâm trước khi nấu cháo, riêng gạo nấu cháo Mabu mẹ không cần vo và ngâm mà cho vào nấu trực tiếp.

Sườn non mẹ thái miếng nhỏ, rồi trần qua nước sôi sơ chế.

Mẹ cho tất cả sườn, gạo và đậu đen vào nồi, đổ thêm nước ninh nhừ. Khi cháo chín nhừ, mẹ có thể vớt sườn ra gỡ, mẹ có thể xe/băm nhỏ, hoặc cho tất cả cháo và sườn vào máy xay xay (xay nhuyễn hay xay vỡ) tùy theo khả năng ăn thô của bé, hoặc xé nhỏ tùy khả năng ăn thô của bé. Sau đó trộn lẫn sườn với cháo là có thể cho bé thưởng thức.

Mabu dinh dưỡng tổng hợp

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay