Nguyên liệu
Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g
Thịt cua: 30g
Nấm rơm: 20g
Gạo: 30g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Nước: 1 bát
Cách làm
Gạo mẹ cho thêm nước vào ninh nhừ thành cháo.
Cua mẹ đem luộc chín, và gỡ lấy thịt, băm nhỏ.
Nấm rơm ta nhặt sạch, cắt chân và dùng dao thái nhỏ.
Láng dầu vào chảo, cho hành đã thái nhỏ phi thơm thì cho thịt cua và nấm rơm vào xào.
Khi cháo chín mềm thì cho thêm cua và nấm rơm vào, đun sôi, khuấy đều tay đến khi sôi thì tắt bếp. Cho bé ăn món này khi còn nóng ấm.
Nguyên liệu
Gạo tẻ/cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g
Cá hồi: 30g
Ngô bao tử: 20g
Đậu bắp: 20g
Cà rốt: 1 miếng nhỏ
Dầu oliu/phomai
Cách làm
Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu cho vào nồi, thêm khoảng 450-500ml nước, bắc bếp, ninh nhừ khoảng 15 phút.
Đậu bắp lấy dao cạo ngược cho hết lông, rồi bỏ đầu, bỏ đuôi, bổ đôi, bỏ ruột và hạt, rửa qua, đem thái nhỏ.
Ngô bao tử và cà rốt đem hấp chín, rồi xay nhuyễn.
Cá hồi làm sạch, đem hấp/luộc chín, rồi gỡ, xé nhỏ.
Khi cháo chín nhừ thì cho vào cá, rồi đậu bắp, ngô bao tử và cà rốt vào, khuấy đều tay. Tắt bếp thêm chút dầu oliu hoặc phô mai trộn lên là mẹ đã có món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi để bé măm măm rồi!
Nguyên liệu
Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g
Gan gà: 30g
Khoai lang: 30g
Dầu ăn: 1 muỗng cà phê 5ml
Cách làm
Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi, thêm nước, bắc bếp ninh. Khi cháo sôi thì cho thêm khoai lang vào ninh cùng.
Gan gà, mẹ lạng hết màng xơ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Khi cháo chín thì mẹ dùng thìa tán nhuyễn khoai lang, rồi mẹ cho gan vào nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút.
Mẹ đổ cháo ra bát, trộn thêm 1 thìa dầu ăn, vậy là mẹ đã có món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi thưởng thức từ gan gà và khoai lang!
Mabu dinh dưỡng