Khi bé được khoảng 10 tháng tuổi, mẹ có thể yên tâm cho bé ăn thịt nội tạng động vật (tim, gan…gà/lợn) mẹ có thể yên tâm bé hấp thụ tốt và không lo bé bị dị ứng thực phẩm. Mabu xin giới thiệu đến mẹ 4 món cháo thịt nội tạng cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng:

Cháo gan gà rau dền

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm Mabu: 35g

Rau dền: 30g

Gan gà: 30g

Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml

cháo gan gà rau dền

Cách làm

Gạo cho vào nồi, thêm nước ninh nhừ thành cháo.

Rau dền cắt nhỏ, băm nhuyễn.

Gan gà rửa sạch xay/băm nhuyễn, cho chút nước vào đánh cho tan.

Khi cháo chín thì lần lượt cho gan vào khuấy đều, rồi cho rau vào nấu sôi.

Cháo chín đổ ra bát và nêm thêm dầu ăn.

Cháo tim gà rau cải

Nguyên liệu

Gạo/cháo Mabu nguyên hạt: 35g

Tim gà: 40g

Rau cải ngọt: 30g

Hành củ và gia vị

món cho bé biếng ăn sau bệnh

Cách làm

Tim mẹ rửa sạch, lột màng bầy nhầy xung quanh bỏ đi, bóp muối qua và rửa lại, rồi đem băm nhỏ.

Rau cải ngọt mẹ rửa sạch, thái/băm nhỏ.

Láng dầu vào chảo, phi hành củ đã băm nhỏ cho thơm, rồi cho tim vào xào lên.

Gạo mẹ đổ vào nồi, thêm nước, ninh cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho tim và rau cải vào khuấy đều, đến khi cháo sôi bùng, vặn nhỏ, đun thêm chút nữa cho cháo chín kỹ. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

Cháo tim giá đỗ, mùi tàu

Nguyên liệu

Tim lợn vài miếng: 30g

Giá đỗ: 30g

Mùi tàu: 2 – 3 lá

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

cháo giá đỗ cho bé

Cách làm

Tim lợn rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ. Lưu ý mẹ không chọn tim phần gần cuống sẽ bị dai, bé khó nuốt.

Giá đỗ mẹ nhặt bỏ rễ, rửa sạch, sau đó thì thái nhỏ.

Mùi tàu, mẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Láng chút dầu ăn vào chảo, phi thơm mùi tàu, rồi cho tim vào xào, tiếp tục cho giá vào xào chín.

Gạo mẹ cho vào nồi ninh cháo, khi cháo chín nhừ thì đổ hỗn hợp gồm tim, giá và mùi tàu vào, trộn đều lên. Đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, đổ ra bát và cho bé ăn khi còn nóng.

Đây là một trong những món cháo thịt nội tạng ngon bổ dưỡng mà mẹ không nên bỏ qua trong thực đơn ăn dặm của bé.

Cháo gan lợn bí xanh

Nguyên liệu

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

Bí xanh: 30g

Gan lợn: 30g

Dầu ăn:1 thìa nhỏ

cháo gan lợn cho bé

Cách làm

Gạo cho vào nồi, thêm nước vào ninh thành cháo.

Gan lợn mẹ rửa sạch, bóp sạch phần máu trên gan, bỏ màng ngoài. Bóp qua muối và rửa lại sạch.

Rồi mẹ đem cắt nhỏ gan lợn, cho vào nồi, thêm chút nước nấu chín, sau đó đem xay nhuyễn.

Bí xanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi luộc chín, tán nhuyễn.

Khi cháo chín nhừ thì cho phần gan lợn và bí xanh đã tán nhuyễn vào, đun sôi với lửa vừa, khuấy đều tay để không bị vón cục.

Khi cháo chín, đổ ra bát, thêm chút dầu ăn vào, trộn đều. Mẹ cho bé ăn món này khi còn ấm nóng.

 

Mabu dinh dưỡng