5 món cháo gan lợn cho bé thơm ngon, bổ dưỡng mẹ không thể bỏ qua

NGÀY ĐĂNG: 15/02/2018
Gan lợn là nguồn bổ sung chất đạm, chất sắt và vitamin A rất hiệu quả cho bé. Mẹ có thể nấu tích cực những món cháo gan lợn cho bé thưởng thức! 1. Cháo gan lợn bí xanh Nguyên liệu Gạo/cháo nguyên hạt Mabu: 35g Bí xanh: 20g Gan lợn: 20g Dầu ăn:1 thìa […]

Gan lợn là nguồn bổ sung chất đạm, chất sắt và vitamin A rất hiệu quả cho bé. Mẹ có thể nấu tích cực những món cháo gan lợn cho bé thưởng thức!

1. Cháo gan lợn bí xanh

Nguyên liệu

Gạo/cháo nguyên hạt Mabu: 35g

Bí xanh: 20g

Gan lợn: 20g

Dầu ăn:1 thìa nhỏ

cháo gan lợn cho bé

Cách làm

Gạo cho vào nồi, thêm nước vào ninh thành cháo.

Gan lợn mẹ rửa sạch, bóp sạch phần máu trên gan, bỏ màng ngoài. Bóp qua muối và rửa lại sạch.

Rồi mẹ đem cắt nhỏ gan lợn, cho vào nồi, thêm chút nước nấu chín, sau đó đem xay nhuyễn.

Bí xanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi luộc chín, tán nhuyễn.

Khi cháo chín nhừ thì cho phần gan lợn và bí xanh đã tán nhuyễn vào, đun sôi với lửa vừa, khuấy đều tay để không bị vón cục.

Khi cháo chín, đổ ra bát, thêm chút dầu ăn vào, trộn đều. Mẹ cho bé ăn món này khi còn ấm nóng.

2. Cháo gan lợn đậu xanh

Nguyên liệu

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

Gan lợn: 30g

Đậu xanh không vỏ: 20g

Hành lá: 1 vài nhánh nhỏ

Gừng: 1 -2 nhánh nhỏ

Gia vị

Cách làm

Món cháo gan heo đậu xanh rất bổ dưỡng nhưng dễ thực hiện nhé!

Gạo vo sạch, để ráo nước. Đậu xanh đãi vỏ, rửa sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Gan rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với một chút muối, gừng và dầu ăn.

Nấu gạo với 1 lít nước, giữ lửa nhỏ cho đến khi gạo chín mềm và nhừ.

Tới khi gạo chín nhừ, cho tiếp gan và đậu xanh vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu thêm khoảng 20 phút là được. Tắt bếp, cho cháo ra tô, thêm ít tiêu, hành là đã có món cháo gan lợn cho bé thưởng thức rồi!

3. Cháo gan lợn khoai lang

Nguyên liệu

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

Gan lợn: 20g

Khoai lang: ½ củ

Gia vị

cháo gan lợn cho bé

Cách làm

Cho gạo vào nồi, thêm nước, ninh nhừ thành cháo.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ khoảng 1-2 cm.

Gan lợn rửa sạch, bóp hết máu, bóc màng nếu có, rồi băm nhuyễn.

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc, rồi luộc/hấp chín, và tán nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín nhừ thì mẹ cho cho gan lợn, khoai lang đã tán nhuyễn vào cùng. Có thể nêm thêm gia vị nếu bé trên 12 tháng tuổi.

Khi cháo chín cho thêm hành lá vào, khuấy đều và đổ ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

4. Cháo gan lợn cải trắng

Nguyên liệu

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g

Gan lợn: 20g

Cải trắng: 20g

Dầu ăn: 1 thìa nhỏ

Nước: 200ml

Cách làm

Gạo mẹ cho vào nồi, thêm nước vào ninh nhừ nấu cháo.

Gan lợn mẹ làm sạch, rồi băm nhỏ.

Cải trắng mẹ rửa sạch và băm nhỏ.

Bắc một nồi nước đun sôi thì cho gan và rau vào khuấy đều đun đến khi chín mềm thì tắt bếp, chờ nguội bớt.

Khi cháo chín thì mẹ đổ gan và rau vào cháo, khuấy đều lên. Trộn thêm chút dầu ăn và cho bé thưởng thức món cháo gan cho bé này khi còn nóng ấm.

5. Cháo gan lợn rau dền

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm Mabu: 35g

Rau dền: 30g

Gan lợn: 30g

Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml

cháo gan lợn cho bé

Cách làm

Cho gạo vào nồi, thêm nước, ninh nhừ thành cháo.

Rau dền cắt nhỏ, băm nhuyễn.

Gan lợn rửa sạch xay/băm nhuyễn, cho chút nước vào đánh cho tan.

Khi cháo chín mẹ cho gan vào, rồi cho rau vào khuấy đều đến khi chín.

Khi cháo chín thì đổ ra bát và nêm thêm chút dầu ăn.

Lưu ý khi chọn phải gan lợn, mẹ chọn gan của những con lợn khỏe mạnh, gan vẫn còn tươi, tuyệt đối không chọn gan của con lợn có bệnh (gan thường không có màu đỏ tươi, bề mặt gan có nốt sần;  khi ấn tay vào không có độ đàn hồi mà cảm giác nhẽo, chảy nước; Gan lợn bệnh có thể phân biệt được ở những nốt sần, màu vàng hoặc tím sẫm, mùi hôi).

Mabu dinh dưỡng tổng hợp

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay