Nguyên liệu
Rau mồng tơi: 10g
Thịt bò: 20g
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 30
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Thịt bò mẹ rửa sạch, băm nhuyễn.
Rau mùng tơi, lấy phần lá, rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc/hấp chín, sau đó xay nhuyễn.
Bột gạo cho vào nồi nước nấu cháo, để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Mabu được bổ sung selen và bột mầm rau giàu khoáng để nấu bột cho bé nhanh gọn, tiện lợi.
Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò, rau mồng tơi vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Đổ bột ra bát và trộn thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, cho bé ăn món bột ăn dặm từ rau mồng tơi khi con nóng ấm.
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 40g
Thịt bò 40g
Cải bó xôi 30g
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó băm hoặc xay nhỏ bằng máy xay sinh tố. Mẹ có thể cho thêm một chút nước vào đánh cho tơi thịt bò.
Cải bó xôi rửa sạch, thái chỉ nhỏ.
Cho gạo vào nồi nước, bắc bếp ninh nhừ. Khi cháo chín nhừ thì cho thịt bò, cải bó xôi vào.
Thịt bò, cải bó xôi đều là những thực phẩm giàu kẽm, nên sự kết hợp của bộ đôi tạo nên món ăn giàu kẽm cho bé, giúp kích thích bé ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
Thịt bò: 30g
Bí đỏ: 20g
Nấm: 3 cái nhỏ
Cháo trắng/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 60g
Phô mai: 1 viên
Dầu ăn: 1 thìa cà phê 5ml
Cách làm
Thịt bò mẹ rửa sạch, băm nhỏ, cho một chút nước vào khuấy cho thịt không bị vón cục.
Bí đỏ, nấm mẹ rửa sạch, rồi thái nhỏ, cho vào nồi nước nấu chín.
Mẹ có thể nấu cháo bằng cách ninh gạo thông thường, hoặc để tiện dụng hơn mẹ có lấy một lượng vừa cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ nấu chỉ khoảng 20 phút.
Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò, rồi bí đỏ, nấm vào đun với lửa nhỏ đến khi chín mềm, thì mẹ cho phô mai và chút dầu ăn vào trộn đều lên là có thể cho bé ăn món cháo ăn dặm từ thịt bò kết hợp với bí đỏ và nấm thơm ngon, bổ dưỡng!
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 40g
Cải bó xôi: 30g
1 lòng đỏ trứng gà
Dầu/ phomai
Cách làm
Cải bó xôi rửa sạch, chọn nhặt lá, bỏ cọng, rồi băm nhỏ.
Trứng gà, mẹ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng, đánh tan cùng ít nước.
Gạo cho vào nồi, thêm nước, ninh nhừ, khi cháo chín nhừ thì đồng thời cho trứng, rồi cho rau vào khuấy đều tay đến khi chín thì đổ ra bát, trộn thêm chút dầu ăn, hoặc cho thêm miếng nhỏ phô mai là mẹ có thể cho bé thưởng thức.
Trứng, phô mai đều thuộc nhóm thực phẩm tạo nên bữa ăn cao năng lượng cho bé biếng ăn, lại kết hợp với cải bó xôi nữa tạo nên một món ăn giàu kẽm rất tốt cho bé yêu, nhất là các bé đang biếng ăn.
Nguyên liệu
Cháo trắng
Đậu xanh còn vỏ nấu nở bung: 1/2 bát
Tai nấm rơm: 10 tai
Cá lóc phi lê: 2 miếng
Tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, ngò.
Cách làm:
Nấm rơm ngâm muối rửa sạch cắt chân. Tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, nêm nếm, cho thêm nước và một chút gia vị rút vào nấm. Tiếp theo, cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.
Cá phi lê lạng miếng mỏng, ướp hạt gia vị cho thấm, rồi cho vào chảo xào cùng với tỏi đã phi thơm.
Đổ cháo ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt, có thể cho hành phi, ngò trang trí.
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 40g
Thịt bò: 30g
Súp lơ/bông cải xanh: 30g
Dầu ăn ô liu
Mắm ngon
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ.
Súp lơ xanh rửa sạch, ngâm nước muối loãng, rồi băm/thái nhỏ.
Phi hành khô băm nhỏ với dầu ăn, thịt bò vào xào, nêm 1 thìa canh mắm (nếu bé hơn 12 tháng tuổi).
Nấu một lượng cháo ăn dặm Mabu vừa đủ cho bé. Khi cháo chín nhừ thì cho thịt bò, súp lơ vào đun sôi. Nếu bé ăn thô chưa tốt thì cho tất cả cháo vào máy xay xay nhuyễn hơn, vậy là mẹ đã có một món ăn giàu kẽm để thêm vào thực đơn kích thích bé ăn ngon miệng hơn rồi!
Mabu dinh dưỡng tổng hợp