Nguyên liệu: Cho khoảng 1 phần ăn của bé
50gr bí đỏ (2-3 miếng to)
2 thìa canh bột mỳ
1 thanh cà rốt
Hành lá
Phô mai tươi hoặc phô mai phết
Dầu ăn hoặc bơ
Cách làm
Bí đỏ, cà rốt rửa sạch, hấp chín. Cà rốt thái hạt lựu hoặc xay nhỏ.
Sau khi hấp xong đổ ra rá cho ráo nước, sau đó nghiền nhuyễn khi bí còn ấm nóng, không nghiền bí ngô khi đã nguội.
Hành lá rửa sạch, thái thật nhỏ.
Trộn bí ngô, hành lá, phô mai tươi vào bột mỳ vào 1 bát lớn. Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau. Nặn viên bánh thành viên tròn hoặc thành những hình thú tùy thích.
Cho lên chảo rán đến khi bánh chín vàng 2 mặt là được.
Nguyên liệu
1 củ khoai lang
Phô mai
Ớt chuông, nấm
Cách làm
Khoai lang luộc chín, lột vỏ và thái miếng. Nghiền nát khoai lang thành 1 hỗn hợp quánh. Lưu ý, nghiền khi khoai lang còn nóng, không nghiền khi khoai đã nguội.
Ớt chuông, nấm rửa sạch băm nhỏ.
Bỏ nấm, ớt chuông, phô mai vào bát khoai lang nghiền, trộn đều.
Viên khoai lang lại thành những hình tròn nhỏ.
Bỏ khoai vào lò nướng ở 100-150 độ C trong vòng 10-15 phút hoặc đến khi khoai chín. Nếu không có lò nướng bạn có thể rán bằng chảo với bơ.
Nguyên liệu
Nui sò
Đậu Hà Lan
Cà chua
Hành tây
Một chút phô mai tươi
Lá thơm (rosemary hoặc parsley hoặc orgeno)
Chút muối/tiêu
Dầu ăn
Cách làm
Luộc chín nui. Vớt ra, xả nước lạnh để ráo nước.
Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín.
Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
Làm nóng chảo với dầu ô liu, cho hành tây vào xào thơm, cho cà chua vào, đun to cho đến khi cà chua sôi thì vặn nhỏ lửa.
Cho nui và đậu Hà Lan, đảo đều cho sốt cà chua hòa quyện cùng nui. Để lửa trong vòng 3 phút, sau đó rắc chút muối, tiêu và lá thơm, đảo đều.
Tắt bếp, cho nui sốt cà chua vào bát và cho phô mai tươi lên trên, khi ăn có thể trộn đều.
Nguyên liệu (2 khẩu phần)
3 vắt mỳ dẹt
100gr đậu đũa
100 -500gr cà chua bì
Hành tây, chanh, cần tây
Phô mai
Dầu ô liu
Cách làm
Mỳ luộc chín. Bỏ ra xả qua nước lạnh, để ráo.
Đậu đũa rửa sạch luộc chín.
Cần tây chân qua nước sôi
Cà chua bi rửa sạch, ngâm nước muối, cắt làm đôi, hoặc bổ dọc ¼
Hành tây bóc bỏ, băm nhỏ
Trộn hành tây, cà chua bi cùng với dầu ô liu và nước cốt chanh. Sau đó rắc phô mai lên trên.
Trộn đều mì, đậu đũa hành tây ca chua bi. Rắc thêm cần tây lên trên.
Nguyên liệu
Cơm trộn: (gạo tùy khẩu phần ăn để đong gạo cho phù hợp nhé)
Đậu Hà Lan
Bí ngòi
Bơ
Xốt bơ tỏi:
20-30gr bơ
3-4 nhánh tỏi
2-3 thìa café phô mai bột hoặc phô mai tươi
1/8 thìa café hạt tiêu
Cách làm
Gạo vo sạch, cho vào chảo rang cùng 1 chút bơ. Cho vào nồi cơm điện.
Đậu Hà Lan và bí ngòi rửa sạch, đảo sơ qua cùng với bơ, cho vào nồi cơm điện cùng với gạo.
Nấu cho tới khi cơm chín, trộn đều cơm với rau.
Làm xốt
Đun chảy bơ bằng lò vi sóng.
Tỏi rửa sạch, băm thật nhỏ hoặc dùng dụng cụ ép tỏi.
Đổ tỏi đã băm nhuyễn vào bát đựng bơ đã tan chảy.
Cho phô mai vào trộn đều. Nếu dùng phô mai tươi thì bạn cần cho vào lò vi sóng hoặc cho lên bếp đun lăn tăn cho đến khi phô mai tan chảy hết.
Theo “Ăn dặm không phải là cuộc chiến”