Nguyên liệu:
(cho khoảng 4 bánh)
120gr bột mỳ thường/ bột mỳ đa năng
1 lòng đỏ trứng để ở nhiệt độ phòng.
120ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
20ml dầu ăn
10gr bơ đun chảy
1 thìa cà phê nước cốt chanh
1/8 thìa cà phê muối nở (baking soda)
Cách làm:
Trộn hỗn hợp bột khô gồm bột mỳ, bột nở, muối nở. Dùng phới lồng đánh tránh trộn đều.
Trong một âu khác trộn hỗn hợp ướt gồm lòng đỏ trứng, sữa, dầu ăn, bơ và 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
Rây hỗn hợp ở bước 1 và bước 2. Trộn nhẹ nhàng & dứt khoát đến khi hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý không trộn quá nhiều.
Dùng chảo đáy phẳng & chống dính tốt. Để lửa vừa. Phết một lớp dầu hoặc bơ chảy thật mỏng lên chảo. Múc một muỗng bột đổ lên chảo (hoặc nhiều hơn tùy độ to nhỏ của bánh), dàn đều. Đợi bột chín thì lật bánh, rán nốt mặt còn lại. Bánh sẽ nở phồng.
Lưu ý: cắt bánh thành những miếng dài cỡ ngón tay út và to bằng 2 ngón tay chụm lại.
(cho 2 khẩu phần ăn)
1 miếng fillet cá thịt trắng
Bột mì
1-2 lòng đỏ trứng
Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
1 củ khoai tây
Dầu ăn
Cách làm
Rửa sạch cá với muối hoặc giấm hoặc nước cốt chanh để cá không bị tanh, thấm khô rồi thái thành từng miếng bằng 2 -3 ngón tay chụm lại, độ dài bằng ngón tay giữa.
Trộn đều bột mì với lòng đỏ trứng
Nhúng cá vào bột rồi bỏ vào chảo dầu chiên giòn
Khoai tây rửa sạch, thái theo hướng dẫn dành cho trẻ giai đoạn mới tập ăn, bỏ vào chảo dầu chiên giòn
Bỏ cá và khoai tây chiên thấm qua giấy thấm dầu.
Lưu ý:
Cắt ăn từng thanh cá và khoai tây một, nên dọn thêm một thanh rau củ hoặc trái cây.
Nên để cá còn hơi âm ấm khi bé tập bốc để cá không bị tanh.
Nguyên liệu
Cơm
Cá
Súp lơ
Cách làm
Cá hấp hoặc chiên chín. Sau đó xé nhỏ.
Súp lơ luộc chín, thái nhỏ.
Cho cơm, cá, súp lơ vào bát, sau đó trộn đều. Mẹ nắm cơm thành các viên nhỏ phù hợp để bé tập bốc nhón.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp