BS Trí Đoàn mách mẹ cách thức để chích ngừa kịp thời

NGÀY ĐĂNG: 28/07/2018
Hiểu được tình trạng vaccine hiện nay và tâm lý của các bậc làm cha mẹ, BS Trí Đoàn đã chia sẻ cách thức để chích ngừa kịp thời cho bé, vừa đơn giản vừa hiệu quả như sau: Khi đưa trẻ đi khám định kỳ, lúc đố có thể chích được bao nhiêu mũi […]

Hiểu được tình trạng vaccine hiện nay và tâm lý của các bậc làm cha mẹ, BS Trí Đoàn đã chia sẻ cách thức để chích ngừa kịp thời cho bé, vừa đơn giản vừa hiệu quả như sau:

Chích vaccine cho trẻ

Khi đưa trẻ đi khám định kỳ, lúc đố có thể chích được bao nhiêu mũi vaccine thì hãy cho trẻ chích cùng một lúc (tất cả các vaccine đều có thể chích cùng một lúc được).

Nên đem theo sổ chích ngừa để bác sĩ biết còn cần chích vaccine nào nữa.

Khi đi khám vì một hay vài bệnh hay vấn đề nào đó chẳng hạn như bị ho, cảm, nhiễm trùng đường ruột,… trẻ vẫn có thể chích ngừa được miễn là trẻ không đang bị sốt cao hay lừ đừ. Chích ngừa vào những dịp đó sẽ đỡ tốn công và thời gian phụ huynh đi thêm những lần khác chỉ để chích ngừa mà lại đỡ lo vaccine bị hết sau này. Do đó, khi đi khám bệnh cho trẻ, phụ huynh nên tập thói quen đem theo sổ chích ngừa. Nếu cơ sở y tế nào có lưu được những hồ sơ chích ngừa của trẻ (bằng giấy tờ hoặc bằng hồ sơ điện tử) thì sẽ đỡ cho phụ huynh hơn trong việc theo dõi tiền sử chích ngừa.

Khi chích ngừa cho trẻ, để giảm đau, giảm sự khó chịu ở trẻ kịp thời, thay vì việc đắp khoai tây, dưa leo lên vết chích thì ba mẹ nên dùng một chiếc khăn lạnh đắp lên vết chích để giảm sưng đau (khăn cần được tiệt trùng kỹ càng) hoặc dùng thuốc hạ sốt paracetamol hay ibuprofen (dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên) nếu trẻ sốt cao hay có phản ứng quá khó chịu.

Theo Để con được ốm

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay