Nguyên liệu
Cá chép: 30g
Cà chua: 1 quả
Cháo hạt vỡ Mabu: 35g
Nước: 450ml
Hành khô: 1 vài nhánh băm nhỏ
Cách làm
Mẹ cho 450ml nước vào nồi, thêm 1.5 thìa gạt cháo Mabu hạt vỡ, bắc bếp nấu khoảng 15-20 phút.
Cá chép mẹ làm sạch, đun sôi nước cho vào luộc chín, vớt ra, gỡ bỏ xương và da, phần thịt băm nhỏ.
Cà chua mẹ gọt vỏ, bỏ hạt và băm nhỏ.
Láng dầu vào nồi, đun nóng, rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào.
Cháo chín nhừ thì cho cá vào đun thêm 2-3 phút, rồi cho cà chua vào trộn đều, đun sôi bồng, tắt bếp, đổ cháo cá chép cà chua ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.
Nguyên liệu
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g
Thịt lươn đã lọc rút xương: 30g
Bí đỏ: 30g
Dầu ăn
Hành khô
Cách làm
Bí đỏ rửa sạch, thái miếng.
Lươn mẹ cho vào nồi luộc chín thì vớt ra.
Mẹ áng lấy khoảng 450ml nước luộc lươn và cho 35g cháo ăn dặm Mabu vào, thêm bí đỏ, đậy vung, ninh nhừ.
Lươn mẹ gỡ/xé nhỏ, rồi băm nhỏ.
Láng dầu phi thơm hành, cho lươn vào xào, đảo đều tay
Cháo chín mềm, mẹ dùng thìa đánh nhuyễn bí đỏ trong nồi, hoặc có thể vớt bí đỏ ra bát để đánh nhuyễn, sau đó thì cho lươn đã xào với hành khô thơm lừng vào trộn đều lên nấu sôi lục bục.
Tắt bếp, mẹ có thể cho thêm hành ngò cho thơm theo khẩu vị của bé. Vậy là mẹ đã hoàn thành món cháo cho bé ăn dặm từ lươn và bí đỏ bổ dưỡng rồi!
Nguyên liệu
Tôm biển: 70g
Rau mồng tơi: 30g
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g
Dầu ăn: 3ml
Nước: 450ml
Cách làm
Gạo nấu cháo Mabu mẹ cho vào nồi, thêm 450ml nước vào ninh khoảng 15-20 phút cho nhừ.
Tôm mẹ rửa sạch, bóc vỏ, rút sợi chỉ đen trên lưng và bụng tôm, rồi đem băm nhỏ.
Rau mồng tơi mẹ rửa sạch, lấy phần lá băm nhỏ vừa đúng theo khả năng ăn thô của bé.
Khi cháo chín, mẹ cho tôm vào khuấy đều tay khoảng 2 phút, rồi tiếp tục cho rau vào nấu sôi lục bục đến khi chín là có thể đổ cháo ra bát, nêm thêm thìa dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo tôm biển mồng tơi ngon tuyệt vời này!
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Chim câu: 30g
Đậu Hà Lan: 20g
Ngô ngọt: 20g
Cách làm
Chim bồ câu làm sạch, cho vào nồi luộc sôi thì cho thêm đậu Hà Lan và ngô ngọt vào luộc chín.
Vớt chim bồ câu và gỡ lấy phần thịt chim rồi băm nhỏ. Đậu Hà Lan và ngô ngọt đem xay nhỏ.
Mẹ cho gạo vào nước luộc chim bồ câu và rau củ ninh nhừ. Khi cháo như thì cho thịt chim vào nấu cùng sau đó cho đậu Hà Lan và ngô ngọt đã xay vào nấu cùng cháo cho đến khi cháo sôi lục bục trở lại khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là mẹ đã hoàn thành món cháo cho bé ăn dặm từ chim bồ câu, đậu cô ve, cà rốt…
Nguyên liệu
Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g
Tim lợn: 30g
Bí đỏ: 30g
Dầu ăn: 1 muỗng cà phê 5ml
Nước: 500ml
Cách làm
Mẹ cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi, thêm vào 500ml nước vào và bắc bếp nấu sôi. Khi cháo sôi thì mẹ cho thêm bí đỏ vào ninh cùng khoảng 20 phút.
Tim lợn mẹ băm nhỏ.
Láng chút dầu vào chảo, đun nóng dầu ăn và cho tim vào, xào chín tim heo.
Khi cháo chín nhừ thì mẹ dùng thìa đánh tan bí đỏ, rồi khuấy đều. Tiếp đến mẹ cho tim heo vào, khuấy đều tay và nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút.
Mẹ đổ món cháo cho bé ăn dặm từ tim lợn và bí đỏ này ra bát cho bé thưởng thức.
Mabu dinh dưỡng