Bắt đầu cho con ăn dặm, mẹ còn nhiều bỡ ngỡ?! Mabu xin phép hướng dẫn mẹ cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi một cách đơn giản, nhanh gọn mà đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Khi nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, có 2 điều mẹ cần chú ý là: độ thô của cháo phải phù hợp với giai đoạn mới tập ăn dặm của bé và các thực phẩm nấu cháo (rau, thịt) cũng cần phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ giai đoạn này.

Độ thô của cháo hay cấu trúc thức ăn giai đoạn 6 tháng tuổi

Theo tổ chức WHO khuyến cáo, trẻ Việt nên bắt đầu ăn dặm khi được ít nhất 5.5 – 6 tháng tuổi. Nên nếu bắt đầu ăn dặm đúng thời điểm thì giai đoạn 6 tháng này là giai đoạn đầu tiên bé làm quen với thực phẩm mới ngoài sữa mẹ.

Trong giai đoạn trước, bé chỉ có bú mẹ, hoặc sữa công thức – cấu trúc sữa là dạng lỏng, mùi vị khá gần gũi, dễ chịu. Đến giai đoạn 6 tháng này, trẻ được mẹ cho làm quen với những nguồn thực phẩm mới nên ít nhiều không tránh khỏi những bỡ ngỡ.

cách nấu cháo cho bé qua các thời kỳ

Nấu cháo, rây nhuyễn. Thay đổi độ thô bằng cách thay đổi tỷ lệ gạo : nước và số lần rây

Để cho bé làm quen một cách dễ dàng hơn, mẹ cần bắt đầu cho bé ăn dặm từ cấu trúc nhuyễn mịn và gần với dạng lỏng. Vậy nên, nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng, mẹ cần nấu cháo loãng hơn, tỷ lệ khởi đầu nên là 1 gạo : 10 nước. Sau khi cháo chín, mẹ nên rây cháo sao cho thật nhuyễn mịn. Nếu rây một lần chưa nhuyễn, mẹ có thể rây cả thêm một đôi lần nữa.

Thường thì đây là giai đoạn nấu cháo mà mẹ mất nhiều thời gian nhất, vì không chỉ mất thời gian ninh nấu cháo, mẹ còn mất thêm thời gian rây, cà cháo cho thật nhuyễn mịn.

Tương tự như cháo, rau củ, thịt… trong giai đoạn này mẹ cũng cần xay thật nhỏ nhuyễn, thậm chí là rây cà qua nếu cần để thực phẩm bổ sung này cũng đạt đến độ nhỏ mịn như cháo. Như vậy, cháo nấu lên không bị lợn cợn, bé sẽ dễ ăn hơn, ít bị ọe do ghê cổ.

Sau khi cháo chín, đổ ra bát, nêm thêm dầu ăn, thường là thìa nhỏ 3ml.

Mẹ có thể tham khảo cách bổ sung dầu ăn cho bé.

Lựa chọn thực phẩm nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé tuy đã hoàn thiện hơn nhiều, nhưng vẫn còn non nớt, và vì bé đang quen với nguồn dinh dưỡng khá lành tính là sữa, nên khi giới thiệu thực phẩm mới cho bé mẹ cần thận trọng nhiều hơn.

Trong giai đoạn đầu này, mẹ có thể cho bé ăn những bữa đầu là cháo gạo không, rồi cháo với sữa, hay cháo với các loại rau củ (súp lơ, cà rốt, bí đỏ…). Sau khoảng 1 – 2 tuần, mẹ có thể nấu cháo cho bé cùng với thịt lợn, bò, gà – nguồn protein khá lành tính, ít gây nguy cơ dị ứng thực phẩm cho bé.

Mabu dinh dưỡng

👉 👉 👉 Tìm hiểu về CHÁO NẤU NHANH MABU – giúp mẹ tiết kiệm được cả tiếng đồng hồ ninh nấu cháo: 

gạo Nhật nấu cháo nhanh

SẢN PHẨM CHÁO CỦA MABU 

CHÁO HẠT VỠ cho bé từ 6 tháng 

cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu

CHÁO NGUYÊN HẠT cho bé từ 10 tháng 

THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌCThành phần sản phẩm Mabu

 95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

 Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

 Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

✔️ Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

✔️ SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

✔️ Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

CHÁO MABU NẤU CỰC NHANH

Hệ thống đang tải

CHẾ BIẾN RẤT LINH HOẠT

Hệ thống đang tải

SX-CÔNG NGHỆ ĐỨC HIỆN ĐẠI

Hệ thống đang tải

ĐƯỢC CHỨNG NHẬN VSATTP

Hệ thống đang tải

Bột – Cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ