Thịt vịt rất giàu protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, B1, D… vị ngọt, hơi mặn, tính hàn rất tốt cho những bé chán ăn, suy nhược cơ thể, thể chất yếu, hay đổ mồ hôi đêm…
Khoai_sọ giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, vitamin C, các vi chất như kẽm, sắt… giúp kích thích bé ăn ngon, tăng cường hệ miễn dịch.
Thịt vịt: 40g thịt đùi vịt
Khoai sọ: 30g
Hành lá, mùi tàu: 1 vài nhánh nhỏ
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Nước: 500ml
Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi nghiến nhỏ. Khoai sọ mẹ đem gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.
Thịt vịt mua về làm sạch, có thể xát qua muối hay giấm/rượu rồi rửa sạch cho đỡ mùi hoi.
Cho gạo vào nồi, thêm khoảng 500ml nước lọc, rồi bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi mẹ cho thêm thịt vịt và khoai sọ vào nồi cùng gạo và vặn nhỏ lửa hơn, ninh khoảng 15-20 phút.
Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt vớt vịt, khoai sọ ra bát.
Khoai sọ mẹ dùng thìa tán nhuyễn.
Thịt vịt mẹ dùng tay, hoặc dao, gỡ bỏ phần da và xương vịt, còn phần thịt đem băm nhỏ, phù hợp với khả năng ăn thô của bé nhà mình.
Đun sôi cháo cho khoai sọ và thịt vịt băm nhỏ vào, khuấy đều, sôi lục bục thì cho thêm hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào là có thể tắt bếp.
Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.
Mabu dinh dưỡng
? ?Các mom tìm hiểu thêm về:
CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN
SẢN PHẨM CHÁO CỦA MABU | |
CHÁO HẠT VỠ cho bé từ 6 tháng |
|
CHÁO NGUYÊN HẠT cho bé từ 6 tháng |
|
THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌC
95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.
Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.
Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:
Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN
SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG
Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.
CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?
Không cần mất thời gian ngâm, vo gạo, vì sản phẩm đã được thanh trùng Pasteur và khử trùng Ozon.
Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.
Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.
Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.
Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.
HÀNG TRIỆU MẸ VIỆT TIN DÙNG CHÁO NẤU MABU. TẠI SAO?
Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Đức tiên tiến, hiện đại.
Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.
Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.
Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.
Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g
Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly
Hướng dẫn mua hàng qua tiki.vn:
Bột/cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ