Cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

NGÀY ĐĂNG: 21/10/2018
Khi bé được khoảng 10 tháng tuổi, mẹ có thể nấu cháo tim cho bé măm măm. Dưới đây là gợi ý cách nấu 4 món cháo tim cho bé, mẹ có thể tham khảo: Tim heo là loại thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dinh dướng có ích và cần thiết như Vitamin […]

Khi bé được khoảng 10 tháng tuổi, mẹ có thể nấu cháo tim cho bé măm măm. Dưới đây là gợi ý cách nấu 4 món cháo tim cho bé, mẹ có thể tham khảo:

Tim heo là loại thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dinh dướng có ích và cần thiết như Vitamin A, sắt, đạm và chất béo… rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Mẹ có thể cho bé ăn tim heo khi bé được khoảng 10 tháng tuổi, lúc này cho bé ăn sẽ tránh được nguy cơ dị ứng, cũng như bé sẽ hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất trong tim heo, các chuyên gia khuyến cáo.

Cháo tim heo bí đỏ

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g

Tim heo: 30g

Bí đỏ: 30g

Dầu ăn: 1 muỗng cà phê 5ml

Nước: 500ml

cháo tim heo bí đỏ

Cách làm

Mẹ cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi, thêm vào 500ml nước vào và bắc bếp nấu sôi. Khi cháo sôi thì mẹ cho thêm bí đỏ vào ninh cùng khoảng 20 phút.

Tim heo mẹ đem băm nhỏ.

Láng chút dầu vào chảo, đun nóng dầu ăn và cho tim vào, xào chín tim heo.

Khi cháo chín nhừ thì mẹ dùng thìa đánh tan bí đỏ, rồi khuấy đều. Tiếp đến mẹ cho tim heo vào, khuấy đều tay và nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút.

Mẹ đổ cháo ra bát và cho bé thưởng thức món cháo tim heo bí đỏ khi còn nóng ấm.

Cháo tim heo cải thảo

Nguyên liệu

Tim heo: 30g

Cải thảo: 30g

Gạo/cháo Mabu: 35g

Gừng, hành củ: 1 vài nhánh nhỏ

Dầu ăn

cháo tim heo

Cách làm

Gạo cho vào nồi, cho thêm nước vào ninh cháo.

Cải thảo rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành, gừng rửa sạch rửa sạch.

Tim heo, mẹ nhớ không chọn phần cuống dai trẻ khó nuốt. Tim mua về rửa sạch, băm nhỏ, ướp chút gừng, có thể thêm chút gia vị nếu bé trên 1 tuổi.

Láng chút dầu, cho hành vào phi thơm, rồi cho tim vào xào. Khi tim chín thì cho ra băm nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín thì cho thêm tim vào, rồi cho cải thảo vào nấu chín.

Đổ ra bát là mẹ đã có bát  cháo tim cho bé măm măm rồi!

Cháo tim gà rau cải ngọt

Nguyên liệu:

Cháo nguyên hạt Mabu: 35g

Tim gà: 30g

Rau cải ngọt: 30g

Hành khô: 2 nhánh

Dầu ăn

cháo tim gàCách làm:

Cho 35g cháo nguyên hạt Mabu vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, sau đó ninh mềm nhừ khoảng 15 phút.

Tim gà mẹ rửa sạch, lột lớp màng nhầy, bóp muối rửa sạch, có thể cắt bỏ phần cuống tim, rồi băm nhỏ.

Rau cải rửa sạch, thái/băm nhỏ.

Láng dầu vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, cho tim vào xào.

Khi cháo chín nhừ, thì cho tim vào, rồi cho rau cải vào nấu chín thì tắt bếp.

Đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức.

Cháo tim gà cà rốt

Nguyên liệu

Cháo nguyên hạt Mabu: 35g

Tim gà: 30g

Cà rốt: ½ củ

Hành, ngò

cháo tim gà

Cách làm

Cho 35g cháo nguyên hạt Mabu vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, sau đó ninh mềm nhừ khoảng 15 phút.

Tim gà mẹ rửa sạch, lột lớp màng nhầy, bóp muối rửa sạch, có thể cắt bỏ phần cuống tim, rồi thái/băm nhỏ.

Cà rốt rửa sạch, xắt/băm nhỏ.

Khi cháo chín thì cho tim và cà rốt vào ninh nhừ tiếp. Tắt bếp cho chút hành, ngò thái nhỏ vào, trộn đều lên.

Đổ cháo tim cho bé ra bát, chờ nguội chút và cho bé thưởng thức.

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay