Nguyên liệu
Thịt lợn nạc: 30g
Đậu Hà Lan: 30g
Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 80g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.
Cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, thịt lợn băm nhỏ vào nước luộc đậu khuấy đều, bắc lên bếp nấu. Khi cháo chín thì cho đậu Hà Lan vào khuấy đều.
Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm dầu ăn, cho bé ăn cháo ăn dặm thịt nạc đậu Hà Lan khi còn nóng.
Cháo thịt nạc đậu Hà Lan là món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi ngon bổ dưỡng, mẹ nên tích cực nấu cho con ăn.
Nguyên liệu
Thịt lợn nạc: 30g
Rau ngót: 30g
Cháo Mabu nguyên hạt: 80g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Hành lá lấy phần đầu trắng
Cách làm
Thịt lợn nạc băm nhuyễn.
Rau ngót thái nhỏ.
Hành băm nhỏ phi thơm, cho thịt lợn vào xào xăn lại.
Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt cho vào nước, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 20 phút nữa. Rồi cho thịt lợn vào nấu khoảng 3-5 phút, tiếp theo cho rau ngót vào khuấy đều.
Khi chín thì tắt bếp, đổ cháo ra bát. Thế là mẹ có món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi ăn ngon miệng.
Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Nấm rơm: 30g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Hành ngò, gia vị…
Cách làm
Thịt gà, nấm hương cắt nhỏ.
Phi hành thơm, cho gà và nấm rơm vào xào.
Cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nước, bắc bếp đun sôi, vặn lửa nhỏ thêm khoảng 20 phút thì cho thịt gà, nấm hương vào nấu sôi lên. Mẹ có thể cho thêm hành ngò cho đẹp mắt và dậy mùi. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, chờ nguội chút thì cho bé ăn.
Cháo gà nấm rơm là món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng bổ dưỡng, hấp dẫn mẹ có thể bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé.
Nguyên liệu
Trứng gà: 1 quả
Đậu phụ non: 1 miếng nhỏ
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 60g
Dầu ăn 1 thìa cà phê
Cách làm
Trứng lấy lòng đỏ, cho đậu phụ vào đánh đều.
Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi nước, khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi, đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi cháo chín nhừ thì cho trứng và đậu phụ vào đun sôi bùng thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn.
Nguyên liệu
Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 80g
Thịt bò: 35g
Súp lơ: 30g
Phô mai: 1 miếng
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.
Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với phô mai.
Cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đun thêm 20 phút đến khi cháo nhừ sền sệt thì mẹ cho thịt bò, súp lơ xanh, phô mai đã nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều đến khi cháo chín sôi bùng. Mẹ tắt bếp nêm thêm dầu ăn.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò, súp lơ xanh và phô mai tạo nên món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi tuyệt vời, đảm bảo bé ăn ngon thun thút.
Mabu dinh dưỡng