Nguyên liệu
Củ cải: 30g
Thịt lợn nạc: 30g
Gạo tẻ/Cháo ăn dặm Mabu: 35g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê 3ml
Cách làm
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
Thịt lợn xay nhỏ.
Cho gạo/cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho củ cải, thịt lợn vào nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi chín thì tắt bếp.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Thịt bò: 30g
Củ cải: 30g
Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê 3ml
Cách làm
Thịt bò, rửa sạch, thái miếng, rồi mẹ đem xay nhỏ.
Củ cải mẹ gọt vỏ, rửa sạch, luộc nhừ và cùng thìa nghiền nát.
Gạo mẹ cho vào nấu cháo, hoặc để nhanh và tiện dụng hơn, mẹ có thể dùng cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu, mẹ lấy một lượng vừa đủ ăn, cho vào nồi nước nấu khoảng 15 phút là chín nhừ.
Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò và củ cải đã nghiền nát vào khuấy đều đến khi chín.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo củ cải thịt bò này.
Nguyên liệu:
Cháo ăn dặm Mabu: 35g
Tôm bóc vỏ: 30g
Củ cải đường: 30g
Dầu ăn: 3ml
Cách làm
Gạo nấu cháo Mabu mẹ cho vào nồi, thêm nước, ninh nhừ.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bóc bỏ gân ở lưng, rồi băm hoặc xay nhuyễn.
Củ cải mẹ xay/băm nhỏ.
Khi cháo chín nhừ, cho tom vào khuấy đều khoảng 2-3 phút, sau đó tiếp tục cho củ cải vào, nấu chín.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Cật heo: 30g
Củ cải: 30g
Gạo/Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 35g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê 3ml
Cách làm
Gạo vo qua, ngâm 30 phút, rồi cho vào nồi nấu nhừ. Hoặc để tiện dụng hơn mẹ có thể sử dụng cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, cho vào nồi nước, bắc lên bếp, nấu khoảng 15 – 20 phút là cháo chín nhừ.
Cật lợn xắt mỏng, nhỏ.
Củ cải mài nhuyễn.
Cho cật lợn và củ cải vào cháo đã chín, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút.
Tắt bếp, đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn.
Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 12 tháng tuổi.
Mabu dinh dưỡng