Cháo đậu đỏ bo bo kết hợp với táo tàu, gạo nhật Japonica là món cháo bổ huyết, thanh mát mẹ có thể làm cho con, đảm bảo bé lạ miệng, ăn ngoan thun thút.

Theo Đông y, hạt đậu đỏ có công dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, thanh hỏa độc, dưỡng huyết… Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra đậu đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như lượng chất xơ trong đậu đỏ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, làm giảm các triệu chứng của tình trạng kích ứng ở ruột. Đậu đỏ giàu hàm lượng vitamin giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch. Ăn đậu đỏ một lần mỗi tuần được coi là liệu pháp thanh lọc cơ thể hiệu quả, giúp thải độc, giảm cảm giác mệt mỏi…

Cháo đậu đỏ bo bo bổ huyết, thanh mát cho bé ăn dặm

Hạt bo bo hay còn có tên gọi khác là hạt cườm thảo, ý dĩ, mễ nhân… là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, có công dụng lợi tiểu, thanh lọc lam mát cơ thể…

Táo tàu khô là loại rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường cảm giác ngon miệng…

Gạo nhật Japonica chứa nhiều chất chống ôxi hóa. Giàu khoáng chất như Manesium, selenium giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và điều hòa lượng đường trong máu ổn định, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, thanh nhiệt, làm mát gan… thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kích thích trẻ ăn ngon miệng.

Sự hòa hợp giữa các nguyên liệu đậu đỏ, hạt bo bo, táo tàu khô và gạo Nhật Japonica tạo nên món cháo ăn dặm hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu của mẹ.

Mẹ có thể tham khảo cách món nấu cháo đậu đỏ bo bo dưới đây.

Nguyên liệu

Đậu đỏ: 30g

Hạt bo bo (ý dĩ): 20g

Gạo nhật Japonica: 50g

Táo tàu: 3 quả

Nước: 1.5 lít

Cách làm

Cháo đậu đỏ bo bo bổ huyết, thanh mát cho bé ăn dặm

Vo gạo, hạt bo bo (ý dĩ), đậu đỏ rồi ngâm trong khoảng 1 giờ.

Táo tàu rửa sạch, ngâm cho tới khi mềm thì tách bỏ hạt.

Cho bo bo, đậu đỏ, gạo và táo tàu vào nồi nước đun sôi bồng thì giảm lửa nhỏ và đun thêm khoảng 2 giờ.

Tắt bếp, chờ cháo nguội chút là mẹ có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu đỏ bo bo.

Mabu dinh dưỡng