Nguyên liệu
Gạo/cháo nguyên hạt Mabu: 35g
Lườn gà: 30g
Đậu hũ non: 20g
Bí đỏ: 20g
Hành lá: 1 vài nhánh
Cách làm
Gạo cho vào nồi, thêm nước vào ninh nhừ thành cháo trong khoảng 15 phút với cháo ăn dặm Mabu và khoảng 45-60 phút đối với gạo nhà.
Lườn gà rửa sạch, trần qua nước nóng, rồi băm nhỏ với đầu hành trắng cho thơm.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, luộc/hấp chín, rồi lấy thìa tán nhuyễn.
Đậu hũ trần qua nước sôi, lấy thìa dằm nhuyễn.
Khi cháo chín nhừ thì cho thịt gà, đậu hũ và bí đỏ vào khuấy đều lên, đun đến khi cháo chín thì đổ cháo ra bát. Nêm thêm chút dầu ăn, trộn đều lên là mẹ đã có bát cháo gà cho bé 10 tháng tuổi thưởng thức ngon lành rồi!
Nguyên liệu
Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g
Thịt gà: 30g
Bí xanh: 20g
Nấm rơm: 10g
Cà rốt: 10g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Nước, mắm
Cách làm
Cho gạo vào nồi, thêm nước vào nấu cháo ninh khoảng 15-20 phút.
Thịt gà làm sạch, băm nhuyễn.
Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, xắt khúc, rồi băm nhỏ.
Nấm rơm, rửa sạch băm nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, xắt nhỏ.
Khi cháo chín nhừ mẹ cho thêm gà vào nấu chín, thêm nấm vào khuấy đều, cuối cùng mẹ trộn thêm bí xanh và cà rốt vào.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Gạo / Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g
Đậu phụ: 20g (1/3 cái)
Thịt gà: 20g
Rau dền đỏ: 20g
Dầu ăn: 3ml
Nước: 450ml
Cách làm
Gạo mẹ cho thêm nước vào nồi, bắc bếp, ninh khoảng 45-60 phút. Với gạo nấu cháo Mabu thì mẹ chỉ cần ninh khoảng 15 phút là cháo chín nhừ.
Thịt gà mẹ băm nhỏ.
Rau dền băm nhỏ.
Đậu phụ tán nhuyễn.
Khi cháo chín mềm, mẹ lần lượt cho thịt gà vào khuấy khoảng 2 phút, rồi cho đậu phụ, cho rau dền vào nấu chín.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là mẹ đã hoàn thành món cháo gà cho bé 10 tháng tuổi rồi!
Cho bé thưởng thức ngay thôi nào!
Mabu dinh dưỡng
Bôt – Cháo nấu nhanh Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ