Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Bí xanh: 30g
Gan lợn: 30g
Dầu ăn:1 thìa nhỏ
Cách làm
Gạo cho vào nồi, thêm nước vào ninh thành cháo.
Gan lợn mẹ rửa sạch, bóp sạch phần máu trên gan, bỏ màng ngoài. Bóp qua muối và rửa lại sạch.
Rồi mẹ đem cắt nhỏ gan lợn, cho vào nồi, thêm chút nước nấu chín, sau đó đem xay nhuyễn.
Bí xanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi luộc chín, tán nhuyễn.
Khi cháo chín nhừ thì cho phần gan lợn và bí xanh đã tán nhuyễn vào, đun sôi với lửa vừa, khuấy đều tay để không bị vón cục.
Khi cháo chín, đổ ra bát, thêm chút dầu ăn vào, trộn đều. Mẹ cho bé ăn món cháo gan này khi còn ấm nóng.
Nguyên liệu
Cháo ăn dặm Mabu: 35g
Rau dền: 30g
Gan lợn: 30g
Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml
Cách làm
Cho gạo vào nồi, thêm nước, ninh nhừ thành cháo.
Rau dền cắt nhỏ, băm nhuyễn.
Gan lợn rửa sạch xay/băm nhuyễn, cho chút nước vào đánh cho tan.
Khi cháo chín mẹ cho gan vào, rồi cho rau vào khuấy đều đến khi chín.
Khi cháo chín thì đổ ra bát và nêm thêm chút dầu ăn là mẹ có món cháo gan cho bé măm măm rồi!
Nguyên liệu
Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g
Gan gà: 30g
Rau cải cúc: 30g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Cho gạo vào nồi nấu cháo chín nhừ.
Gan gà rửa sạch, bằm nhuyễn.
Rau cải cúc thái nhỏ.
Khi cháo chín nhừ thì cho gan gà vào khuấy chín thì cho rau cải cúc vào, đun sôi bồng là có thể tắt bếp.
Đổ cháo ra bát, trộn thêm thìa dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.
Nguyên liệu
Gan gà: 1 bộ ~ 30g
Khoai sọ: 30g
Gạo/cháo nguyên hạt Mabu: 35g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê 5ml
Cách làm
Gạo mẹ cho vào nồi, thêm nước vào ninh cháo.
Gan gà, mẹ làm sạch và luộc chín qua, rồi băm nhỏ.
Khoai sọ, mẹ gọt sạch vỏ, cho vào nồi luộc chín và nghiền nát.
Khi cháo chín mềm thì mẹ cho khoai sọ và gan gà vào và khuấy đều, đun sôi với lửa nhỏ.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn. Vậy là mẹ đã nấu xong món cháo gan cho bé rồi!
Mabu dinh dưỡng