Cháo gan cho bé ăn dặm từ 10 tháng tuổi

NGÀY ĐĂNG: 26/07/2018
Khi bé được 10 tháng tuổi, mẹ có thể “tự tin” giới thiệu các món ăn từ nội tạng động vật. Lúc này mẹ có thể nấu các món cháo gan cho bé vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sự phát triển của bé. Cháo gan lợn bí xanh Nguyên liệu Gạo/cháo ăn dặm Mabu: […]

Khi bé được 10 tháng tuổi, mẹ có thể “tự tin” giới thiệu các món ăn từ nội tạng động vật. Lúc này mẹ có thể nấu các món cháo gan cho bé vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sự phát triển của bé.

Cháo gan lợn bí xanh

Nguyên liệu

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

Bí xanh: 30g

Gan lợn: 30g

Dầu ăn:1 thìa nhỏ

cháo gan lợn cho bé

Cách làm

Gạo cho vào nồi, thêm nước vào ninh thành cháo.

Gan lợn mẹ rửa sạch, bóp sạch phần máu trên gan, bỏ màng ngoài. Bóp qua muối và rửa lại sạch.

Rồi mẹ đem cắt nhỏ gan lợn, cho vào nồi, thêm chút nước nấu chín, sau đó đem xay nhuyễn.

Bí xanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi luộc chín, tán nhuyễn.

Khi cháo chín nhừ thì cho phần gan lợn và bí xanh đã tán nhuyễn vào, đun sôi với lửa vừa, khuấy đều tay để không bị vón cục.

Khi cháo chín, đổ ra bát, thêm chút dầu ăn vào, trộn đều. Mẹ cho bé ăn món cháo gan này khi còn ấm nóng.

Cháo gan lợn rau dền

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm Mabu: 35g

Rau dền: 30g

Gan lợn: 30g

Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml

Cách làm

Cho gạo vào nồi, thêm nước, ninh nhừ thành cháo.

Rau dền cắt nhỏ, băm nhuyễn.

Gan lợn rửa sạch xay/băm nhuyễn, cho chút nước vào đánh cho tan.

Khi cháo chín mẹ cho gan vào, rồi cho rau vào khuấy đều đến khi chín.

Khi cháo chín thì đổ ra bát và nêm thêm chút dầu ăn là mẹ có món cháo gan cho bé măm măm rồi!

Cháo gan gà cải cúc

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm nguyên hạt Mabu: 35g

Gan gà: 30g

Rau cải cúc: 30g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

cháo gan gà

Cách làm

Cho gạo vào nồi nấu cháo chín nhừ.

Gan gà rửa sạch, bằm nhuyễn.

Rau cải cúc thái nhỏ.

Khi cháo chín nhừ thì cho gan gà vào khuấy chín thì cho rau cải cúc vào, đun sôi bồng là có thể tắt bếp.

Đổ cháo ra bát, trộn thêm thìa dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

Cháo gan gà khoai sọ

Nguyên liệu

Gan gà: 1 bộ ~ 30g

Khoai sọ: 30g

Gạo/cháo nguyên hạt Mabu: 35g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê 5ml

cháo gan gà

Cách làm

Gạo mẹ cho vào nồi, thêm nước vào ninh cháo.

Gan gà, mẹ làm sạch và luộc chín qua, rồi băm nhỏ.

Khoai sọ, mẹ gọt sạch vỏ, cho vào nồi luộc chín và nghiền nát.

Khi cháo chín mềm thì mẹ cho khoai sọ và gan gà vào và khuấy đều, đun sôi với lửa nhỏ.

Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn. Vậy là mẹ đã nấu xong món cháo gan cho bé rồi!

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay