Nguyên liệu
Trứng gà: 1 quả
Cà rốt: 30g
Hạt sen: 10g
Gạo/cháo nguyên hạt Mabu: 35g
Dầu ăn: 1 thìa 3ml
Cách làm
Cà rốt mẹ thái miếng vừa.
Hạt sen khô thì mẹ cần phải ngâm 8-12 tiếng cho mềm, hạt sen tươi mẹ không cần ngâm, bỏ tâm sen đi là được
Gạo nấu cháo Mabu mẹ cho vào nồi, thêm nước, nấu sôi rồi cho cà rốt và hạt sen vào ninh khoảng 20-30 phút.
Khi cháo chín nhừ, mẹ vớt cà rốt và hạt sen ra cho vào máy xay nhuyễn.
Đun cháo sôi, đổ hạt sen và cà rốt xay nhuyễn vào, đun sôi lại, và cho thêm trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều tay cho đến khi cháo sôi lục bục và trứng chín kỹ thì tắt bếp.
Đổ cháo ra bát và nêm thêm 1 thìa dầu ăn vào.
Cho bé ăn món cháo trứng gà cho bé 1 tuổi này thôi nào! Ăn ngon hơn khi còn nóng ấm!
Nguyên liệu
Gạo/cháo nguyên hạt Mabu: 35g
Cải bó xôi: 30g
Trứng gà: 1 quả
Dầu/phomai tuỳ ý
Cách làm
Gạo cho vào nồi, thêm nước, ninh nhừ.
Cải bó xôi rửa sạch, chọn nhặt lá, bỏ cọng, rồi băm nhỏ.
Trứng gà, mẹ đánh tan cùng ít nước.
Khi cháo chín nhừ thì đồng thời cho trứng, rồi cho rau vào khuấy đều tay đến khi chín thì đổ ra bát, trộn thêm chút dầu ăn, hoặc cho thêm miếng nhỏ phô mai là mẹ có thể cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Cháo nguyên hạt Mabu: 35g
Trứng gà: 1 quả
Rau dền: 30g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Mẹ cho gạo nấu cháo Mabu vào nồi, thêm nước vào ninh khoảng 15-20 phút.
Rau dền mẹ rửa sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.
Trứng gà, lấy lòng đỏ, đánh tan.
Khi cháo chín thì cho trứng vào khuấy tan, rồi cho rau dền vào đun sôi nấu chín.
Đổ cháo ra bát, thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món cháo trứng gà cho bé 1 tuổi thường thức rồi!
Mabu dinh dưỡng