Nguyên liệu
Tim heo: 30g
Hành tây: 1/2 củ nhỏ
Cần tây: 1 vài nhánh nhỏ
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Hành củ: 1-2 nhánh
Cách làm
Gạo cho vào nồi, thêm nước ninh nhừ.
Tim bỏ cuống thái mỏng, ướp với xíu gia vị nếu nấu cho bé trên 12 tháng.
Hành tây bổ múi nhỏ.
Cần tây băm nhỏ.
Láng dầu ăn đun nóng cho hành vào phi thơm, cho tim vào xào, cho hành tây vào đảo cùng luôn (để lửa lớn).
Băm nhỏ hỗn hợp trên.
Khi cháo chín nhừ thì cho tim, hành tây băm nhỏ vào, cho thêm cần tây băm nhỏ nữa vào khuấy đều, đun sôi lục bục 1-2 phút là được.
Nguyên liệu
Tim heo: 30g
Cải thảo: 30g
Gạo/cháo Mabu: 35g
Gừng, hành củ: 1 vài nhánh nhỏ
Dầu ăn
Cách làm
Gạo cho vào nồi, cho thêm nước vào ninh cháo.
Cải thảo rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành, gừng rửa sạch rửa sạch.
Tim heo, mẹ nhớ không chọn phần cuống dai trẻ khó nuốt. Tim mua về rửa sạch, băm nhỏ, ướp chút gừng, có thể thêm chút gia vị nếu bé trên 1 tuổi.
Láng chút dầu, cho hành vào phi thơm, rồi cho tim vào xào. Khi tim chín thì cho ra băm nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé.
Khi cháo chín thì cho thêm tim vào, rồi cho cải thảo vào nấu chín là có thể đổ ra bát, chờ nguội chút thì cho bé ăn.
Nguyên liệu
Tim lợn vài miếng: 30g
Giá đỗ: 30g
Mùi tàu: 2 – 3 lá
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Cách làm
Tim lợn rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ. Lưu ý mẹ không chọn tim phần gần cuống sẽ bị dai, bé khó nuốt.
Giá đỗ mẹ nhặt bỏ rễ, rửa sạch, sau đó thì thái nhỏ.
Mùi tàu, mẹ rửa sạch, thái nhỏ.
Láng chút dầu ăn vào chảo, phi thơm mùi tàu, rồi cho tim vào xào, tiếp tục cho giá vào xào chín.
Gạo mẹ cho vào nồi ninh cháo, khi cháo chín nhừ thì đổ hỗn hợp gồm tim, giá và mùi tàu vào, trộn đều lên.
Đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, đổ ra bát và cho bé ăn khi còn nóng.
Mabu dinh dưỡng