Khi bé được 10 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé ăn tim heo. Dưới đây là gợi ý 3 món cháo tim heo cho bé mẹ nên tích cực nấu cho bé ăn đổi bữa:

Cháo tim heo, hành tây, rau cần tây

Nguyên liệu

Tim heo: 30g

Hành tây: 1/2 củ nhỏ

Cần tây: 1 vài nhánh nhỏ

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

Hành củ: 1-2 nhánh

 

cháo tim heo

Cách làm

Gạo cho vào nồi, thêm nước ninh nhừ.

Tim bỏ cuống thái mỏng, ướp với xíu gia vị nếu nấu cho bé trên 12 tháng.

Hành tây bổ múi nhỏ.

Cần tây băm nhỏ.

Láng dầu ăn đun nóng cho hành vào phi thơm, cho tim vào xào, cho hành tây vào đảo cùng luôn (để lửa lớn).

Băm nhỏ hỗn hợp trên.

Khi cháo chín nhừ thì cho tim, hành tây băm nhỏ vào, cho thêm cần tây băm nhỏ nữa vào khuấy đều, đun sôi lục bục 1-2 phút là được.

Cháo tim heo cải thảo

Nguyên liệu

Tim heo: 30g

Cải thảo: 30g

Gạo/cháo Mabu: 35g

Gừng, hành củ: 1 vài nhánh nhỏ

Dầu ăn

cháo tim heo

Cách làm

Gạo cho vào nồi, cho thêm nước vào ninh cháo.

Cải thảo rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành, gừng rửa sạch rửa sạch.

Tim heo, mẹ nhớ không chọn phần cuống dai trẻ khó nuốt. Tim mua về rửa sạch, băm nhỏ, ướp chút gừng, có thể thêm chút gia vị nếu bé trên 1 tuổi.

Láng chút dầu, cho hành vào phi thơm, rồi cho tim vào xào. Khi tim chín thì cho ra băm nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín thì cho thêm tim vào, rồi cho cải thảo vào nấu chín là có thể đổ ra bát, chờ nguội chút thì cho bé ăn.

Cháo tim heo, giá đỗ, mùi tàu

Nguyên liệu

Tim lợn vài miếng: 30g

Giá đỗ: 30g

Mùi tàu: 2 – 3 lá

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

cháo tim heo

Cách làm

Tim lợn rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ. Lưu ý mẹ không chọn tim phần gần cuống sẽ bị dai, bé khó nuốt.

Giá đỗ mẹ nhặt bỏ rễ, rửa sạch, sau đó thì thái nhỏ.

Mùi tàu, mẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Láng chút dầu ăn vào chảo, phi thơm mùi tàu, rồi cho tim vào xào, tiếp tục cho giá vào xào chín.

Gạo mẹ cho vào nồi ninh cháo, khi cháo chín nhừ thì đổ hỗn hợp gồm tim, giá và mùi tàu vào, trộn đều lên.

Đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, đổ ra bát và cho bé ăn khi còn nóng.

Mabu dinh dưỡng