Hướng dẫn nấu cháo mực cà rốt kích thích bé ăn ngon miệng

NGÀY ĐĂNG: 25/06/2018
Cháo mực cà rốt là sự kết hợp hoàn hảo của 2 nguyên liệu từ biển cả là mực và đất liền là cà rốt tạo hương vị thơm ngon, dịu mát kích thích vị giác của bé, giúp bé ăn ngon miệng. Nguyên liệu Mực tươi: 30g Cà rốt: ½ củ Thì là: 1 […]

Cháo mực cà rốt là sự kết hợp hoàn hảo của 2 nguyên liệu từ biển cả là mực và đất liền là cà rốt tạo hương vị thơm ngon, dịu mát kích thích vị giác của bé, giúp bé ăn ngon miệng.

Nguyên liệu

Mực tươi: 30g

Cà rốt: ½ củ

Thì là: 1 vài nhánh

Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Gia vị, dầu ăn

cháo mực cà rốt

Cách làm

Gạo cho vào nồi, thêm nước, ninh cháo.

Cà rốt gọt vỏ, thái miếng, đem luộc qua.

Mực mẹ rửa sạch, có thể dùng dao cạo phần bụng, rồi bóp muối và rượu trắng đề rửa mực sạch hơn và bớt mùi tanh. Sau khi rửa mực mẹ đem thái nhỏ.

Phi hành thơm và cho mực vào xào chín. Mẹ lưu ý xào với lửa to để mực không mất nước, và không bị dai. Rồi mẹ xúc mực ra, có thể băm hoặc xay nhỏ mực cùng cà rốt tùy vào khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín thì mẹ cho mực và cà rốt vào đảo đều lên, nêm gia vị vừa vặn, cho thì là thái nhỏ vào.

Cháo chín, mẹ đổ ra bát và cho bé ăn cháo mực cà rốt khi còn nóng.

Mách mẹ chọn mực tươi ngon:

Đầu tiên, mẹ chú ý quan sát mắt mực. Nếu mực tươi thì mắt sẽ trong. Còn mực không tươi thì mắt sẽ lờ đờ.

Màu mực phải bóng, cả phần màu nâu lẫn phần màu trắng sữa.

Mẹ có thể lật mực lên kiểm tra râu mực. Nếu mực tươi thì đầu râu mực sẽ có các xúc tua tròn. Nếu các xúc tua đã bị rơi, long thì khả năng cao mực không còn tươi. Thêm nữa, nếu mực tươi râu mực sẽ săn chắc, còn mực ươn râu bị mềm nhão.

Mẹ ấn tay vào mực, nếu phần thịt mực mà có độ đàn hồi cao thì mực tươi, mực đàn hồi thấp thì mực không còn tươi.

Mabu dinh dưỡng

? ?Các mom tìm hiểu thêm về: 

CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN 

 

SẢN PHẨM CHÁO CỦA MABU

CHÁO HẠT VỠ cho bé từ 6 tháng 

cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu

CHÁO NGUYÊN HẠT cho bé từ 6 tháng 

THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌCThành phần sản phẩm Mabu

 95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

 Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

 Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

✔️ Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

✔️ SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

✔️ Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?

✔️ Không cần mất thời gian ngâm, vo gạo, vì sản phẩm đã được thanh trùng Pasteur và khử trùng Ozon. 

✔️Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.

✔️ Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.

✔️ Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.

✔️ Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

HÀNG TRIỆU MẸ VIỆT TIN DÙNG CHÁO NẤU MABU. TẠI SAO?

♻️ Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Đức tiên tiến, hiện đại.

♻️ Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

♻️ Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

♻️ Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

♻️ Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

♻️ Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

♻️ Hướng dẫn mua hàng qua tiki.vn: http://bit.ly/2PlapoN

 

Bột-cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ!

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay