Hướng dẫn nấu cháo tôm biển mồng tơi giải nhiệt cho bé ngày hè

NGÀY ĐĂNG: 24/05/2018
Món cháo tôm biển mồng tơi là sự kết hợp tuyệt vời của bộ đôi TÔM – giàu đạm, canxi, có vị ngọt mát của biển cả với RAU MỒNG TƠI – giàu vitamin, chất xơ, vị thanh mát dịu, cùng cháo ăn dặm Mabu từ gao Nhật Japonica có bổ sung thêm selen và bột […]

Món cháo tôm biển mồng tơi là sự kết hợp tuyệt vời của bộ đôi TÔM – giàu đạm, canxi, có vị ngọt mát của biển cả với RAU MỒNG TƠI – giàu vitamin, chất xơ, vị thanh mát dịu, cùng cháo ăn dặm Mabu từ gao Nhật Japonica có bổ sung thêm selen và bột mầm rau giàu khoáng.

Nguyên liệu

Tôm biển: 70g

Rau mồng tơi: 30g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Dầu ăn: 3ml

Nước: 450ml

Cách làm

Gạo nấu cháo Mabu mẹ cho vào nồi, thêm 450ml nước vào ninh khoảng 15-20 phút cho nhừ.

Tôm mẹ rửa sạch, bóc vỏ, rút sợi chỉ đen trên lưng và bụng tôm, rồi đem băm nhỏ.

Rau mồng tơi mẹ rửa sạch, lấy phần lá băm nhỏ vừa đúng theo khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín, mẹ cho tôm vào khuấy đều tay khoảng 2 phút, rồi tiếp tục cho rau vào nấu sôi lục bục đến khi chín là có thể đổ cháo ra bát, nêm thêm thìa dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo tôm biển mồng tơi ngon tuyệt vời này!

Mách mẹ cách chọn tôm biển tươi:

Tôm biển tươi có màu hồng trắng, mắt xanh, cầm tôm lên xem, tôm còn nhảy mới là tôm tươi.

Kiểm tra phần đuôi tôm: cầm tôm lên kéo con tôm căng ra, nếu các khớp trên thân tôm rộng thì tôm không còn tươi.

Chân tôm: mom cầm tôm lên kiểm tra chân tôm, nếu chân tôm đen chứng tỏ tôm không còn tươi nữa. Tôm tươi thì phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân, thịt tôm phải săn chắc.

Khi chọn mua tôm, mom tránh chọn những con tôm đã chảy nhớt vì những con tôm này đã được để lâu hay bảo quản lạnh lâu.

Mabu dinh dưỡng

? ?Các mom tìm hiểu thêm về: 

CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN 

 

SẢN PHẨM CHÁO CỦA MABU

CHÁO HẠT VỠ cho bé từ 6 tháng 

cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu

CHÁO NGUYÊN HẠT cho bé từ 6 tháng 

THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌCThành phần sản phẩm Mabu

 95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

 Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

 Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

✔️ Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

✔️ SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

✔️ Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?

✔️ Không cần mất thời gian ngâm, vo gạo, vì sản phẩm đã được thanh trùng Pasteur và khử trùng Ozon. 

✔️Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.

✔️ Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.

✔️ Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.

✔️ Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

HÀNG TRIỆU MẸ VIỆT TIN DÙNG CHÁO NẤU MABU. TẠI SAO?

♻️ Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Đức tiên tiến, hiện đại.

♻️ Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

♻️ Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

♻️ Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

♻️ Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

♻️ Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

♻️ Hướng dẫn mua hàng qua tiki.vn: http://bit.ly/2PlapoN

 

Bột-cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ!

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay