Hướng dẫn nấu cháo trai rau ngót bổ sung kẽm, canxi cho bé yêu

NGÀY ĐĂNG: 02/09/2018
Cháo trai rau ngót là món cháo giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung kẽm, canxi, protein… cho bé yêu phát triển toàn diện, tăng cân tốt. Mẹ có thể nấu món cháo ngon này cho bé khi bé được khoảng 7.5 tháng tuổi. Trai giàu protein, chất béo không bão hòa, selen, magiê mangan, phốt pho, […]

Cháo trai rau ngót là món cháo giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung kẽm, canxi, protein… cho bé yêu phát triển toàn diện, tăng cân tốt. Mẹ có thể nấu món cháo ngon này cho bé khi bé được khoảng 7.5 tháng tuổi.

Trai giàu protein, chất béo không bão hòa, selen, magiê mangan, phốt pho, kẽm, canxi cùng vitamin C… kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cân, tăng sức đề kháng. Trai kết hợp với rau ngót rất hợp vị tạo nên món #cháo_trai_rau_ngót vị thanh mát ngọt dịu rất tốt cho bé yêu.

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 35g

Trai: 2 con cỡ vừa

Rau ngót băm nhỏ: 30g

Dầu ăn: 5ml

Nước: 500ml

cháo trai rau ngót

Cách làm

Trai mẹ đem ngâm và rửa sạch trước khi luộc.

Cho trai vào nồi nước, đem bắc bếp luộc sôi. Đến khi trai mở miệng thì mẹ vớt trai ra.

Nước luộc trai mẹ lọc qua, rồi lấy khoảng 450ml nước, đổ vào nồi, rồi cho gạo vào, bắc bếp nấu cháo, khi cháo sôi thì mẹ vặn nhỏ lửa ninh thêm khoảng 15-20 phút cho cháo nhừ.

Thịt trai mẹ đem bóp ruột, rồi rửa sạch qua vài lượt nước, đến khi nước trong thì mẹ vớt trai ra cho róc nước, rồi thái nhỏ.

Láng dầu ăn vào chảo, cho trai vào xào.

Cho trai đã vào vào máy xay và xay nhỏ.

Rau ngót mẹ cũng đem xay nhỏ. Cho rau ngót vào máy xay, cho thêm khoảng 10-20ml nước vào và xay nhỏ.

Cháo chin nhừ thì mẹ lần lượt cho trai vào, rồi cho rau ngót vào nấu sôi thì tắt bếp.

Đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức món cháo trai rau ngót ngon tuyệt này khi còn nóng ấm.

Mabu dinh dưỡng

? ?Các mom tìm hiểu thêm về: 

CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN 

 

SẢN PHẨM CHÁO CỦA MABU

CHÁO HẠT VỠ cho bé từ 6 tháng 

cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu

CHÁO NGUYÊN HẠT cho bé từ 6 tháng 

THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌCThành phần sản phẩm Mabu

 95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

 Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

 Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

✔️ Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

✔️ SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

✔️ Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?

✔️ Không cần mất thời gian ngâm, vo gạo, vì sản phẩm đã được thanh trùng Pasteur và khử trùng Ozon. 

✔️Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.

✔️ Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.

✔️ Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.

✔️ Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

HÀNG TRIỆU MẸ VIỆT TIN DÙNG CHÁO NẤU MABU. TẠI SAO?

♻️ Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Đức tiên tiến, hiện đại.

♻️ Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

♻️ Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

♻️ Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

♻️ Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

♻️ Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

♻️ Hướng dẫn mua hàng qua tiki.vn: 

 

Bột-cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ!

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay