Cách nấu bột chuẩn cho bé từ 4 tháng tuổi với bột ăn dặm Mabu

NGÀY ĐĂNG: 21/11/2016
Khi bé có những dấu hiệu sẵn sàng ăn dặm, mẹ nên cho bé làm quen với các loại thực phẩm ngoài sữa. Bột ăn dặm Mabu là sự lựa hàng đầu của mẹ cho bé yêu có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Dưới đây là cách nấu bột […]

Khi bé có những dấu hiệu sẵn sàng ăn dặm, mẹ nên cho bé làm quen với các loại thực phẩm ngoài sữa. Bột ăn dặm Mabu là sự lựa hàng đầu của mẹ cho bé yêu có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Dưới đây là cách nấu bột chuẩn cho bé từ 4 tháng tuổi với bột ăn dặm Mabu mà các mẹ có thể tham khảo.

Nguyên liệu

Dựa vào nhu cầu của bé vào từng giai đoạn khác nhau mà lượng bột, lượng nước, rau, thịt mẹ có thể tùy chỉnh tăng giảm.

Cách thực hiện

Cách nấu bột chuấn cho bé từ 4 tháng tuổi với bột ăn dặm Mabu

Yêu cầu

Sau khi tắt bếp và bắc nồi ra mẹ đã có ngay một bát bột ngon cho bé. Bột đạt yêu cầu phải có độ sánh mịn, mùi thơm nhẹ. Thịt và rau thật nhuyễn, lẫn đều trong bột, không bị lợn cợn. Mẹ nên để bột nguội bớt rồi cho bé ăn.

Một bát bột ăn dặm đúng chuẩn cho bé phải đảm bảo đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Nấu bột chuẩn cho bé còn nằm ở độ đặc loãng của bột ăn dặm phải phù hợp với độ tuổi của bé. Các mẹ nên tăng dần độ đặc theo độ tuổi của trẻ, tránh trẻ bị nghẹn.

Lưu ý

Khi nấu bột cho các bé dưới 1 tuổi, các mẹ chú ý không nên nêm mắm, muối, nếu có chỉ cho vài giọt, để tránh gây áp lực cho thận của trẻ, vì lúc này thận của bé còn non yếu.

Các chuyên gia dinh dưỡng, khuyên các mẹ không nên sử dụng bột chế biến sẵn – nấu một nồi cho bé ăn mấy bữa. Vì dù tiện lợi nhưng nó có thể không đảm bảo an toàn và dễ mất dưỡng chất. Các mẹ cũng không nên cho bé ăn bột ăn liền vì ảnh hưởng không tốt đến gai vị giác của trẻ, có thể gây biếng ăn cho bé sau này.

Bột ăn dặm Mabu là bột nấu, rất tiện cho mẹ nấu các bữa bột nhỏ, kết hợp dễ dàng với các thực phẩm tươi sống. Với bột ăn dặm Mabu và cách nấu bột chuẩn, mẹ có thể chế biến cho bé yêu những món bột ăn dặm bé yêu mà “mê tít”.

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay