Nguyên liệu
Thịt bò: 40g
Đậu bắp: 50g
Cà rốt: 1/3 củ
Bột bắp: 1 thìa
Nước dùng bò: 150ml
Dầu mè
Rau mùi (rau ngò): 1 vài nhánh nhỏ
Cách làm
Thịt bò mẹ băm nhỏ, ướp chút dầu mè.
Đậu bắp cạo ngược cho đỡ lông, bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Đổ nước dùng vào nồi, nấu sôi thì cho thịt bò, đậu bắp, cà rốt vào nấu sôi khoảng 5 phút, mẹ nhớ khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Sau đó mẹ cho chút dầu mè vào, rồi bột bắp pha với một ít nước đổ từ từ vào nối, khuấy đều tay đến khi súp sánh lại.
Đổ súp ra bát, rắc thêm rau mùi đã thái nhỏ vào là có thể cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Gạo/cháo hạt vỡ Mabu: 40g
Thịt bò 40g
Cải bó xôi 30g
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó băm hoặc xay nhỏ bằng máy xay sinh tố. Mẹ có thể cho thêm một chút nước vào đánh cho tơi thịt bò.
Cải bó xôi rửa sạch, thái chỉ nhỏ.
Cho gạo vào nồi nước, bắc bếp ninh nhừ. Khi cháo chín nhừ thì cho thịt bò, cải bó xôi vào.
Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Nấm rơm: 30g
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 40g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Hành ngò, gia vị…
Cách làm
Thịt gà, nấm hương cắt nhỏ.
Phi hành thơm, cho gà và nấm rơm vào xào. Nếu bé chưa ăn thô tốt mẹ có thể cho hỗn hợp trên vào xay.
Cho cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nước, bắc bếp đun sôi, vặn lửa nhỏ thêm khoảng 15 phút thì cho thịt gà, nấm hương vào nấu sôi lên. Mẹ có thể cho thêm hành ngò cho đẹp mắt và dậy mùi. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, chờ nguội chút thì cho bé ăn.
Nguyên liệu
Gạo/cháo Mabu nguyên hạt: 50g
Tim gà: 50g
Rau cải ngọt: 30g
Hành củ và gia vị
Cách làm
Tim mẹ rửa sạch, lột màng bầy nhầy xung quanh bỏ đi, bóp muối qua và rửa lại, rồi đem băm nhỏ.
Rau cải ngọt mẹ rửa sạch, thái/băm nhỏ.
Láng dầu vào chảo, phi hành củ đã băm nhỏ cho thơm, rồi cho tim vào xào lên.
Gạo mẹ đổ vào nồi, thêm nước, ninh cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho tim và rau cải vào khuấy đều, đến khi cháo sôi bùng, vặn nhỏ, đun thêm chút nữa cho cháo chín kỹ. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp