Ngũ cốc và cách chế biến giai đoạn 2 “phát triển kỹ năng” – Ăn dặm bé chỉ huy

NGÀY ĐĂNG: 23/09/2016
Ở giai đoạn 2 – giai đoạn  “phát triển kỹ năng” của bé ăn dặm theo phương pháp ăn dặm bé chỉ huy – các kỹ năng nhai, nuốt, tay của bé đã hoàn thiện và khéo léo hơn rất nhiều. Vì vậy giai đoạn này, mẹ cần chuẩn bị thực phẩm ăn dặm sao cho vừa […]

Ở giai đoạn 2 – giai đoạn  “phát triển kỹ năng” của bé ăn dặm theo phương pháp ăn dặm bé chỉ huy – các kỹ năng nhai, nuốt, tay của bé đã hoàn thiện và khéo léo hơn rất nhiều. Vì vậy giai đoạn này, mẹ cần chuẩn bị thực phẩm ăn dặm sao cho vừa giúp bé phát triển kỹ năng đồng thời cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé. Sau đây, Mabu dinh dưỡng xin giới thiệu với các mẹ các loại ngũ cốc bé ăn được và cách chế biến chúng:

Chế biến: Xào – Nướng – Nấu cháo ăn dặm hoặc súp tùy loại ngũ cốc

Cách chế biến:  Với các loại xôi, cơm nếp hoặc bánh nắm hoặc tạo hình phù hợp với kĩ năng của bé. Không nêm muối, mắm, đường cho bé.

 

GIAI ĐOẠN BỐC NHÓN => BỐC NHÓN TỐT
bún phở xôi- cơm nếp
Bún sợi Xôi- cơm nếp
miến mỳ ý
Miến Mỳ các loại
bánh bánh ăn dặm
Bánh cách loại Bánh ăn dặm
GIAI ĐOẠN BỐC NHÓN TỐT => TẬP THÌA
yến mạch ngũ cốc ăn sáng
Yến mạch Ngũ cốc
Lưu ý: Có thể nấu cùng sữa, nước dùng, cùng các thực phẩm khác để thành cháo , súp, làm bánh để tập dùng nĩa, xúc thìa. Lưu ý: Có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc trộn với sữa, sữa chua để tập xúc thìa.
Bột cháo nấu theo phương pháp truyền thống
Cháo ăn dặm

Xem bài viết “Lựa chọn và chế biến thực phẩm từ đạm động vật giai đoạn 2 ăn dặm bé chỉ huy

Xem bài viết “Lựa chọn và chế biến rau củ và quả  giai đoạn 2 ăn dặm bé chỉ huy

Xem bài viết: “Cách làm cơm nắm cho bé ăn dặm

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay