Ở giai đoạn 2 – giai đoạn “phát triển kỹ năng” của bé ăn dặm theo phương pháp ăn dặm bé chỉ huy – các kỹ năng nhai, nuốt, tay của bé đã hoàn thiện và khéo léo hơn rất nhiều. Vì vậy giai đoạn này, mẹ cần chuẩn bị thực phẩm ăn dặm sao cho vừa giúp bé phát triển kỹ năng đồng thời cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé. Sau đây, Mabu dinh dưỡng xin giới thiệu với các mẹ các loại ngũ cốc bé ăn được và cách chế biến chúng:
Chế biến: Xào – Nướng – Nấu cháo ăn dặm hoặc súp tùy loại ngũ cốc
Cách chế biến: Với các loại xôi, cơm nếp hoặc bánh nắm hoặc tạo hình phù hợp với kĩ năng của bé. Không nêm muối, mắm, đường cho bé.
GIAI ĐOẠN BỐC NHÓN => BỐC NHÓN TỐT | |
Bún sợi | Xôi- cơm nếp |
Miến | Mỳ các loại |
Bánh cách loại | Bánh ăn dặm |
GIAI ĐOẠN BỐC NHÓN TỐT => TẬP THÌA | |
Yến mạch | Ngũ cốc |
Lưu ý: Có thể nấu cùng sữa, nước dùng, cùng các thực phẩm khác để thành cháo , súp, làm bánh để tập dùng nĩa, xúc thìa. | Lưu ý: Có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc trộn với sữa, sữa chua để tập xúc thìa. |
Cháo ăn dặm |
Xem bài viết “Lựa chọn và chế biến thực phẩm từ đạm động vật giai đoạn 2 ăn dặm bé chỉ huy”
Xem bài viết “Lựa chọn và chế biến rau củ và quả giai đoạn 2 ăn dặm bé chỉ huy”
Xem bài viết: “Cách làm cơm nắm cho bé ăn dặm”