Hàng năm, New Zealand xuất khẩu sữa với doanh thu trung bình lên đến 11 triệu USD. 1/3 sữa và các sản phẩm từ sữa trên thị trường thế giới đều xuất phát từ New Zealand. Vậy tại sao New Zealand lại có thể trở thành vị trí số 1 về nguồn sữa bò như vậy? Hãy cùng Mabu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Thiên đường dành cho những nàng bò sữa
New Zealand vẫn luôn nổi tiếng với những thảo nguyên rộng lớn, những thảm cỏ xanh bát ngát trải dài, là nơi các “cô bò” có thể thong dong kiếm ăn cả ngày cũng không biết chán. Theo thống kê, trung bình cứ 2,8 con bò sẽ được chăn thả tại 1 ha đồng cỏ có trang bị hệ thống phòng dịch triệt để, vì vậy chúng có thể dễ dàng đi lại tự do mà không lo mắc các căn bệnh truyền nhiễm.
Không chỉ vậy, New Zealand còn là nơi có nguồn nước sạch dồi dào với hơn 425 nghìn km sông, khoảng 4000 hồ nước và hơn 200 tầng chứa nước ngầm, đủ để cung cấp nước uống cho hơn 6 triệu “cô bò” ở đất nước này. Bò sữa vốn rất nhạy cảm với nguồn nước, vì vậy, nếu được thưởng thức nguồn nước sạch và mát, chúng sẽ cho ra dòng sữa chất lượng hơn.
Bên cạnh việc được ăn ngon, uống sạch, các cô bò tại New Zealand còn được tận hưởng không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, thư giãn tại các hệ thống chuồng trại hiện đại và sạch sẽ. Một trong những hệ thống chuồng trại tiêu chuẩn tại New Zealand có thể kể đến Herdhomes với những thiết kế độc đáo và hiệu quả giúp đời sống của các cô bò đã được nâng cấp 1 cách đáng kể. Cùng với môi trường ăn, ở luôn đảm bảo khô sạch, giảm thiểu các yếu tố gây viêm nhiễm như vi khuẩn, nấm men,… Vào mùa hè, các cô bò còn được tận hưởng không gian thoáng mát nhờ hệ thống thông gió được lắp đặt trên trần nhà. Ngoài ra còn có hệ thống xử lý chất thải ưu việt, giúp đảm bảo môi trường mà người nông dân đỡ vất vả hơn nhiều.
Cuối cùng, không thể không kể đến các khu chế biến sữa với quy mô lớn, đi đầu với các công nghệ sản xuất sữa tiên tiến, hiện đại. Các quy trình từ vắt sữa, bảo quản, sản xuất, đóng gói, vận chuyển, xuất khẩu,… luôn đạt các tiêu chuẩn quốc tế như GMP, HACCP, RMP,… Điều này giúp cho sữa bò khi đưa ra ngoài vẫn giữ được nguyên chất lượng hảo hạng của nó.
New Zealand với những lợi thế về tự nhiên, các hệ thống chuồng trại và công nghệ tiên tiến, chính là điểm đến lý tưởng của những cô bò sữa. Với những điều kiện thuận lợi như vậy, không lạ khi New Zealand luôn mang đến dòng sữa chất lượng cao, trở thành đối tác uy tín của rất nhiều hãng sữa uy tín nổi tiếng trên toàn thế giới
Nhà cung cấp sữa bò hàng đầu thế giới – Fonterra
Nhắc đến sữa bò, người ta không thể không nghĩ đến New Zealand, nhắc đến sữa bò New Zealand, hẳn không ai còn xa lạ với cái tên Fonterra – một trong những tập đoàn sản xuất và chế biến sữa hàng đầu thế giới.
Fonterra mua sữa từ hơn 10.500 cổ đông nông dân và chịu trách nhiệm khoảng 25% sữa xuất khẩu của New Zealand. Hàng năm, Fonterra xuất khẩu khoảng 16 tỷ lít sữa cho hơn 140 quốc gia, trở thành nguồn dinh dưỡng sữa được tin tưởng nhất thế giới
Với hơn 350 chuyên gia dinh dưỡng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và kỹ sư được tuyển dụng tại Trung tâm nghiên cứu và Phát triển đẳng cấp nhất thế giới, Fonterra luôn cố gắng mang lại những loại sữa tốt nhất có thể.
Tại Fonterra, chất lượng và an toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả mọi người. Từ việc thu hoạch sữa từ trang trại của các gia đình nông dân, đến khâu chọn lọc mẫu sữa, vận chuyển và đưa vào sản xuất, tất cả đều đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng cao nhất.
Một số thương hiệu sữa và các thực phẩm từ sữa nổi tiếng của Fonterra có thể kể đến như sữa Anmum, Anlene, Anchor,… Tại Việt Nam Vinamilk và Nutifood là 2 hãng sữa lớn cũng lựa chọn Fonterra là nhà cung cấp sữa chính của mình.
Mabu Milk – sữa bột chất lượng cao với nguyên liệu hảo hạng 100% từ New Zealand
Mabu Milk là sản phẩm sữa bột mới ra mắt của Mabu dinh dưỡng. Một thương hiệu uy tín với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường mẹ và bé Việt Nam cung cấp các sản phẩm dành cho mẹ & bé. Là đối tác lâu năm của các siêu thị mẹ bé uy tín như Bibomart, Kidsplaza.
Sử dụng nguồn nguyên liệu là sữa bột chất lượng cao đến từ nhà cung cấp sữa hàng đầu thế giới Fonterra, Mabumilk được chế biến theo công thức phù hợp nhất với trẻ em Việt Nam từ 3 – 15 tuổi. Sử dụng Mabumilk như một phần của chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp trẻ “tích lũy canxi” hiệu quả nhờ đó đạt được chiều cao mơ ước khi dậy thì.