Tại sao sữa ấm lại giúp trẻ cảm thấy thoải mái, thư giãn?

NGÀY ĐĂNG: 14/03/2024
MỤC LỤC
01
Mở đầu
01
Sữa chứa các chất giúp giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc
02
Sữa ấm giúp tăng nhiệt độ cơ thể, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn
Hầu hết mọi đứa trẻ đều yêu thích sự mát lạnh sảng khoái của những cây kem, những chai nước ngọt chất đầy trong tủ lạnh, hay thậm chí chỉ cần được nhai đá “rôm rốp” cả ngày cũng đã đủ thích mê. Nhưng đến tối trước khi đi ngủ, 1 ly sữa ấm nóng lại trở thành thức uống ưa chuộng bậc nhất của tụi nhỏ. Không chỉ bởi vị sữa vừa ngon vừa ngậy, mà còn bởi cảm giác thư giãn, thoải mái mà ly sữa đặc biệt mang lại. Nếu mom đang thắc mắc tại sao chỉ với 1 ly sữa mà con lại khoan khoái đến vậy, thì cùng Mabu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sữa chứa các chất giúp giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc

Sữa chứa các chất giúp giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc

Đầu tiên có thể kể đến là acid amin trytophan. Đây là 1 acid amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, mà buộc phải thu nạp từ các nguồn thực phẩm bên ngoài. Sau khi trẻ hấp thụ trytophan từ sữa, cơ thể sẽ chuyển đổi một số acid amin này thành 5-HTP và sau đó là thành serotonin. Đây là 1 hormone truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh. Trong khoảng 40 triệu tế bào não, hầu hết đều chịu ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi serotonin, trong đó bao gồm cả các tế bào liên quan đến tâm trạng, giấc ngủ, trí nhớ,… Acid amin trytophan có trong sữa giúp cơ thể tổng hợp nên hormone serotonin, cũng chính là giúp trẻ điều chỉnh tâm trạng và có được giấc ngủ tốt hơn.

Sữa giúp điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể

Ngoài việc giúp cơ thể sản sinh ra serotonin, sữa còn là một trong những thực phẩm chứa melatonin, hormone tự nhiên giúp điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể. Uống 1 cốc sữa trước khi đi ngủ sẽ tăng lượng melatonin trong cơ thể, giúp trẻ nhanh chóng đi sâu vào giấc ngủ hơn. Tổng thời gian ngủ được tăng lên, nhưng không hề ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Bên cạnh đó, mẹ có thể pha cho con 1 cốc sữa ấm vào buổi sáng, melatonin lúc này sẽ giúp thúc đẩy sự tỉnh táo, cho con bắt đầu 1 ngày mới thật năng động.

Sữa giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn

Trong sữa còn chứa thêm 1 loại hỗn hợp peptide được gọi là peptide α-casozepine (α-CZP), khi được xử lý với men tiêu hóa trypsin, tạo ra phức hợp peptide CTH (casein tryptic hydrolysate). Theo nghiên cứu thí nghiệm ở chuột, peptide CTH có khả năng cải thiện giấc ngủ tốt hơn so với chỉ riêng peptide α-CZP, kích thích thời gian đi vào giấc ngủ nhanh hơn 20%, thời gian ngủ tăng hơn 400%.

Sữa ấm giúp tăng nhiệt độ cơ thể, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn

Sữa giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn

Cuối cùng, nhiệt độ của sữa cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp không chỉ cơ thể được thả lỏng mà còn giúp hệ thần kinh được thư giãn. 1 ly sữa ấm trước khi đi ngủ cũng giúp hệ tiêu hóa luôn đủ nước để phân giải thức ăn và cơ thể để trao đổi chất. Bên cạnh đó, cơ thể cũng sẽ được giữ ấm, giấc ngủ nhờ vậy mà cũng ngon hơn, sâu hơn.

Uống sữa trước khi đi ngủ giúp thư giãn

Hàng ngày, trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, mẹ có thể pha 35g sữa bột Mabu Milk với 250ml nước ấm, nhiệt độ khoảng từ 40 – 60 độ C để đảm bảo không bị nóng quá, vậy là đã được 1 cốc sữa ngon lành cho con kết thúc 1 ngày. Vừa giúp con “tích lũy canxi” đủ để đến tuổi dậy thì, con cao lớn vượt trội, vừa giúp con thư giãn, ngủ ngon hơn. Dù là tương lai hay hiện tại, đây đều là thói quen rất tốt cho sức khỏe và cơ thể mà mẹ có thể dễ dàng giúp con thực hiện.

MỤC LỤC
01
Mở đầu
01
Sữa chứa các chất giúp giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc
02
Sữa ấm giúp tăng nhiệt độ cơ thể, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn
TAGS
chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay