Tại sao sữa là thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả?

NGÀY ĐĂNG: 14/03/2024
MỤC LỤC
01
Mở đầu
01
Hấp thu canxi qua thực phẩm hàng ngày
02
Nguồn thực phẩm giàu canxi tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ
Canxi là một trong số các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Để con đạt được “chiều cao lý tưởng”, cha mẹ có thể giúp con hấp thu canxi qua thực phẩm con ăn hàng ngày. Vậy cùng Mabu tìm hiểu, đâu sẽ là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và phù hợp để giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhé!

Hấp thu canxi qua thực phẩm hàng ngày

Ốc vặn

Ốc vặn giàu canxi

Hàm lượng canxi trong 100g ốc vặn lên đến 1356mg. Ngoài ra trong ốc còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng khác như magie, selen, vitamin E, photpho.

Tôm đồng

Tôm đồng giàu canxi

100g tôm đồng có chứa đến 1120mg canxi. Vì vậy, nếu mẹ muốn con hấp thu thêm nhiều canxi hơn thì không thể bỏ qua thực phẩm này. 

Vừng

Vừng là thực phẩm giàu canxi

Vừng mặc dù nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trung bình trong 100g vừng có chứa đến 975mg canxi. Ngoài canxi, loại hạt này còn cung cấp cả protein và các chất béo lành mạnh.

Cua đồng

Cua đồng là thực phẩm giàu canxi

Cua đồng là món ăn dân dã quen thuộc của người dân Việt Nam. 100g cua đồng chứa khoảng 826mg canxi, cùng rất nhiều các dưỡng chất khác như sắt, photpho, đặc biệt còn chứa đến 8/10 axit amin cần thiết cho cơ thể. 

Tuy nhiên, cua đồng được khuyến cáo là không nên cho người mới khỏi bệnh, người bị tiêu chảy, có bệnh tim mạch ăn thường xuyên vì có thể gây ra tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

Phô mai

Phô mai là thực phẩm giàu canxi

Hầu hết các loại phô mai đều là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Trong đó, phô mai Parmesan có nhiều canxi nhất. Trung bình mỗi 100g phô mai có thể cung cấp 760mg canxi.

Bên cạnh đó, phô mai cũng chứa nhiều chất béo, calo, natri. Vì vậy cần chú ý lượng ăn phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Sữa 

Sữa là thực phẩm giàu canxi

Sữa là 1 trong những nguồn canxi tốt nhất, rẻ và tiện lợi nhất. Trung bình cứ 100g sữa lại cung cấp 125mg canxi.

Nguồn thực phẩm giàu canxi tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ

Theo nghiên cứu của NCBI, tỷ lệ hấp thu canxi của cơ thể có thể dao động từ 40% đến 25%

Sữa Mabumilk giúp cải thiện khả năng hấp thu canxi, tăng chiều cao hiệu quả

Trong giai đoạn 2 đến 6 tuổi, trẻ sẽ tăng được khoảng 8,5 kg cân nặng và 28,5 cm chiều cao nếu được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ. Vì vậy để trẻ phát huy hết tiềm năng chiều cao thì trong chế độ ăn uống mỗi ngày cần cung cấp đủ lượng canxi theo nhu cầu:

Nhu cầu canxi cho trẻ theo từng độ tuổi (do Bộ Y Tế công bố trong Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam ban hành năm 2015):

  • Giai đoạn trẻ từ 0 – 6 tháng: 300mg canxi /ngày.
  • Giai đoạn trẻ từ 6 – 12 tháng: 400 mg canxi/ngày.
  • Giai đoạn trẻ từ 1 – 3 tuổi: 500 mg canxi/ngày.
  • Giai đoạn trẻ từ 3 – 6 tuổi: 600mg canxi/ngày.

Như vậy, 1 đứa trẻ từ 3-6 tuổi, để nhận được khoảng 600mg canxi mỗi ngày, một đứa trẻ hàng ngày cần phải ăn đến hơn nửa lạng tôm đồng, gần 1 lạng cua đồng, 1 lạng phô mai,… Đây là điều không thể đối với là trẻ nhỏ. Đặc biệt là đối với các món như tôm, cua, phô mai, con không thể ăn thường xuyên, hàng ngày. Vì bên cạnh lượng canxi dồi dào, các thực phẩm này còn chứa các chất khác. Chẳng hạn như phô mai có lượng chất béo cao. Nếu ăn quá thường xuyên với số lượng lớn sẽ khiến con dễ gặp vấn đề về đường tiêu hóa như chướng bụng, đầy hơi. Còn tôm, cua lại chứa nhiều cholesterol, ăn nhiều sẽ dễ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Tuy nhiên, sữa thì lại khác vì đây là thực phẩm duy nhất con có thể dễ dàng uống hàng ngày không lo ngán và không lo thừa chất. Mỗi ngày con chỉ cần uống 250ml – 500ml sữa Mabu Milk, tương đương với 1 – 2 cốc sữa sẽ cung cấp 234 – 468 mg canxi/ngày. Cùng với lượng canxi từ thức ăn là con dễ dàng nạp đủ nhu cầu canxi cần thiết cho cơ thể.

Hấp thu canxi qua việc uống sữa là phương pháp rẻ và dễ thực hiện nhất. Được chính phủ Nhật Bản đầu tư và ban hành chính sách “mỗi ngày một ly sữa” nhằm phục vụ cho mục đích cải thiện chiều cao. Ngoài ra, nhà nước Việt Nam hiện cũng đang đầu tư vào các dự án sữa học đường, nhằm cung cấp đủ lượng sữa tối thiểu cho mỗi trẻ em Việt, giúp các em có đủ điều kiện tối thiểu phát triển chiều cao.

Có thể thấy, sữa là một thực phẩm được đề cao trong tăng cường chiều cao. Mặc dù nhà nước đã có các chính sách tăng cường sữa học đường, tuy nhiên vẫn chỉ đáp ứng được 1 lượng tối thiểu, vẫn cần cha mẹ, các bậc phụ huynh cùng đầu tư cho “chiều cao lý tưởng” của con sau này.

Mabu Milk là sản phẩm sữa bột chất lượng cao của thương hiệu Mabu dinh dưỡng sẵn sàng đồng hành cùng mẹ và bé tích lũy canxi, đạt chiều cao vượt trội.

MỤC LỤC
01
Mở đầu
01
Hấp thu canxi qua thực phẩm hàng ngày
02
Nguồn thực phẩm giàu canxi tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ
TAGS
chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay